Truy bắt nhóm đối tượng hẹn quyết chiến và nổ súng trong đêm

KTNT Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra có thể hai nhóm đối tượng này đã hẹn nhau từ trước để giải quyết mâu thuẫn.

1h sáng 6/6 khu vực quyết đấu giữa hai nhóm người đi trên nhiều xe hơi, nổ súng vào nhau vẫn bị các lực lượng Công an phong tỏa. Không chỉ nổ súng, người dân còn phát hiện một trái lựu đạn rơi lại ở hiện trường.

truy bat nhom doi tuong hen quyet chien va no sung trong dem hinh 0
Cơ quan công an đang kiểm tra nhanh chiếc xe 77A 020.07 tại hiện trường

Theo tường trình của bà con sống gần đó với cơ quan công an, có một nhóm người đi bộ đến địa điểm khu đất trống cuối đường Trường Chinh (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) và liên lạc, thách đố bằng điện thoại với một nhóm người khác và hẹn nhau quyết đấu.

Khoảng 10 phút sau, một nhóm 6 xe hơi đến địa điểm trên. Hai bên tiếp tục thách đố nhau với mã tấu và nhiều hung khí khác trên tay. Khi nhóm thanh niên trên xe hơi bước xuống xe thì có tiếng súng vang lên.

“Tôi nghe mấy tiếng súng liên tiếp, sau đó có một người hô: gỡ chốt ném lựu đạn đi”, một nhân chứng kể.

Sau tiếng súng, nhóm thanh niên đi xe hơi lên xe tháo chạy.

Nhiều người dân lo sợ khi nghe tiếng súng nổ. Anh L.P.N.N cho biết khi đang đi xe qua khu vực trên thấy một nhóm thanh niên đứng và một dãy xe hơi. Chưa biết có chuyện gì thì anh nghe tiếng súng nổ nên hốt hoảng bỏ xe chạy vào nhà dân trốn.

“Nghe tiếng súng tôi hoảng quá chạy vào quán cà phê trốn. Sau đó thấy công an đến mới dám ra khỏi quán”, anh N. kể.

Sau khi nhận được tin báo của người dân về hai nhóm đối tượng dùng súng bắn nhau, khoảng 5 phút sau, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện truy bắt nhóm đối tượng. Đến khu vực giữa đường Trường Chinh thì phát hiện một đoàn xe hơi khoảng 4 chiếc biển số Bình Định và chặn được một xe ôtô biển số 77A 020.07, kính phía sau xe bị vỡ.

Trước đó, khoảng 22h15 tối 5/6, trên đường Trường Chinh, TP Quảng Ngãi đã có vụ hẹn nhau quyết đấu giữa hai nhóm thanh niên với hàng chục người đi trên nhiều xe hơi.

Những người trên xe hơi vội bỏ chạy khỏi xe thì bị lực lượng cơ động truy đuổi bắt giữ. Nhiều chiến sĩ cảnh sát 113 lấm lem bùn đất vì vật lộn với các đối tượng này. Theo quan sát của chúng tôi, có 4 thanh niên đang bị công an bắt giữ, đưa về trụ sở để lấy lời khai điều tra xử lý vụ việc.

Tại hiện trường hai nhóm hẹn nhau quyết đấu, người dân phát hiện một lựu đạn nằm trên vỉa hè, nhiều vật bằng nhựa rơi vãi trên đường, kính xe hơi vỡ.

Cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường không cho người dân đến gần trái lựu đạn.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra; huy động hàng chục chiến sĩ công an phong tỏa hiện trường và tỏa khắp nơi truy lùng hai nhóm đối tượng trên; đồng thời liên hệ với Công an tỉnh Bình Đình để xác minh xe 77A 020.07.

Các lực lượng Công an đã chốt chặn hai đầu quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Ngãi để kiểm tra các xe lưu thông, truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ đến 1h sáng 6/6, các lực lượng công an vẫn đang tiếp tục phong tỏa hiện trường và điều lực lượng đi khắp các tuyến đường ở TP Quảng Ngãi. Chiếc xe hơi 77A 020.07 cũng đã được cơ quan công an hoàn tất việc khám xét nhanh tại hiện trường và đưa về trụ sở công an tiếp tục điều tra.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra có thể hai nhóm đối tượng này đã hẹn nhau từ trước để giải quyết mâu thuẫn./.

 

KTNT

Ý kiến của bạn