TT - Huế: Các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt biện pháp chống dịch

KTNT Qua công tác kiểm tra, lực lượng Công an thành phố Huế nhận định rằng, nhìn chung các cơ sở kinh doanh đã chấp hành tốt, nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch.

Thực hiện Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, Công an thành phố Huế tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch của người dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

 

Công an thành phố Huế tiến hành nhắc nhở chủ quán thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.
Công an thành phố Huế tiến hành nhắc nhở chủ quán thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

 

Theo đó, công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, yêu cầu mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng; tạm ngừng các hoạt động kinh doanh bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử... cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại; các khánh sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức các hoạt động tiệc cưới, liên hoan, vui mừng...; các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát... thực hiện biện pháp giản cách xã hội, mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn…

 

Lực lượng Công an tiến hành công tác tuyên truyền tại quán cà phê.
Lực lượng Công an tiến hành công tác tuyên truyền tại quán cà phê.

 

Những ngày qua, lực lượng Công an thành phố Huế và Công an các phường thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, nhằm phá hiện, xử lý sai phạm.

Công an thành phố Huế khẳng định, sẽ xử lý kiên quyết theo quy định đối với các cơ sở kinh doanh, người dân không chấp hành công tác phòng chống dịch.

Được biết, từ ngày 30/7/2020 đến nay, Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn đã phát hiện, lập biên bản, xử lý 35 trường hợp, phạt tiền gần 30 triệu đồng.

Công an thành phố Huế kêu gọi, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh, mỗi một người dân chúng ta phải đồng sức, đồng lòng chung tay phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của chính quyền địa phương về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Chủ quán cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.
Chủ quán cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

 

Trung tá Phan Nguyễn Nhân Hạnh, Đội trưởng Đội CSĐTTP về Kinh tế và chức vụ cho biết, công tác triển lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm về phòng chống dịch. Bước đầu kiểm tra, lực lượng Công an đã tuyên truyền nhắc nhở hàng trăm cơ sở kinh doanh, yêu cầu ký cam kết đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh đã chấp hành tốt, nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch.

Một chủ quán cà phê trên địa bàn phường An Đông cho biết, việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho khách và nhân viên của quán nên họ hoàn toàn ủng hộ và chấp hành.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn