TT - Huế: Cho HS - SV nghỉ học thêm 01 tuần

KTNT Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các đơn vị liên quan đã cho HS - SV trên địa bàn tỉnh TT - Huế tiếp tục nghỉ học chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/02/2020.

Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngày 07/02, địa phương này đã có Công văn hỏa tốc số 851/UBND-GD đồng ý thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/02/2020.

Quyết định này của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế là để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona trên thế giới và trong nước, đồng thời nhằm phòng tránh tối đa sự lây lan của dịch bệnh này.

Quyết định số 851/QĐ-UBND của tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới của virus Corona gây ra.
Quyết định số 851/QĐ-UBND của tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới của virus corona gây ra.

 

Cùng với đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học. UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Như vậy, sau đợt nghỉ học đầu tiên từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2020, học sinh tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020.

 

Ở một diễn biến khác có liên quan, vào sáng ngày 06/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến tham dự và chỉ đạo cuộc diễn tập phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona. Cuộc diễn tập do Sở Y tế tổ chức được diễn ra tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang.

Tại đây, trong phát biểu chỉ đạo tại cuộc diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, tuy tỉnh Thừa Thiên-  Huế chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm virus Corona, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc chủ động phòng chống và tổ chức các cuộc diễn tập là rất cần thiết. Sau cuộc diễn tập cần phải rút ra những bài học, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn