TT - Huế: Đường QL 49B tan hoang sau lũ

KTNT Hàng trăm mét đường QL 49B (đoạn thuộc địa phận xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị hư hỏng nặng nề. Nhiều đoạn, từng tấm bê tông nhựa chồng chất lên nhau.

Theo đó, hàng trăm m trên tuyến đường QL 49B (đoạn thuộc địa phận xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị bong tróc bề mặt một cách nặng nề.

Ghi nhận tại hiện trường, bề mặt đoạn đường nói trên được thảm bê tông nhựa, một đoạn dài hàng trăm m đã bị bong tróc nặng nề. Nhiều tấm bê tông nhựa xếp chồng chất lên nhau gây khó khăn cho người đi lại.

 

 

Đường QL 49B (đoạn đi qua xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) hỏng bét sau lũ.
Đường QL 49B (đoạn đi qua xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) hỏng bét sau lũ.

 

Cũng trên đoạn đường này, nhiều điểm khác những tấm bê tông nhựa bị “thổi bay” khỏi vị trí đã được thảm trước đó, ta-luy đường cũng bị bong tróc. Ngoài ra, một số vị trí khác, mặt đường đã bị phồng rộp, nhấp nhô.

 

Nhiều tấm bê tông nhựa bong tróc, xếp chồng lên nhau.
Nhiều tấm bê tông nhựa bong tróc, xếp chồng lên nhau.

 

Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem hư hỏng trên tuyến đường QL 49B này. Một người dân có mặt tại đây cho biết, hiện tượng hư hỏng nói trên xuất hiện sau khi đoạn đường này bị ngập nước do mưa lớn những ngày qua.

 

Người dân đến xem đường bị hư hỏng.
Người dân đến xem đường bị hư hỏng.

 

“Tôi chưa bao giờ thấy tuyến đường nào bị hư hỏng như thế này. Cả một đoạn đường dài bị bóc chóc một cách nặng nề, thật khủng khiếp. Nghe người ta nói đường bị hư hỏng nặng lắm nhưng tôi không nghĩ là lại hư hỏng đến mức này. Ước tính đoạn đường này dài khoảng 250 - 300 m”, một người dân khác cho hay.

 

Nhiều người cho biết chưa bao giờ thấy đường bị hư hỏng đến mức này.
Nhiều người cho biết chưa bao giờ thấy đường bị hư hỏng đến mức này.

 

“Việc tuyến đường hư hỏng nặng nề khiến chúng tôi đi lại vô cùng khó khăn. Chúng tôi rất lo sợ khi đi qua đoạn đường này nhưng vì có công việc phải giải quyết nên bắt buộc phải đi qua. Bạn tôi cố gắng chạy xe máy còn tôi phải đi bộ theo để hỗ trợ bạn vượt qua đoạn đường này”, một thanh niên chia sẻ.

Việc tuyến đường QL 49B hư hỏng nặng nề đã được nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội. Bình luận về sự việc, có nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ về chất lượng của công trình này.

Trao đổi với PV Kinh tế nông thôn, lãnh đạo xã Hương Phong đã xác nhận việc hư hỏng trên tuyến đường QL 49B đoạn đi qua địa phận xã này. Cùng với đó, lãnh đạo xã khuyến cáo người dân nên hạn chế đi lại qua đoạn đường bị hư hỏng để tránh những tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Qua tìm hiểu của PV, được biết, đơn vị duy tu, bảo dưỡng đoạn đường này là Công ty CP Đường bộ 1 Thừa Thiên - Huế. Trao đổi nhanh qua điện thoại, một cán bộ của công ty này xác nhận có việc hư hỏng bong tróc mặt đường thảm bê tông nhựa nhựa tại QL 49B.

Tuy nhiên, mức độ hư hỏng như thế nào thì chưa xác định được vì đơn vị đang tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 nên chưa về kiểm tra tại hiện trường được, vị này chia sẻ.

Dù chưa về hiện trường, nhưng vị cán bộ này vẫn nhận định việc bong tróc mặt đường thảm bê tông nhựa tại QL 49B đoạn đi qua xã Hương Phong, thị xã Hương Trà là do bị ngập nước và dòng nước chảy mạnh gây ra chứ không phải do chất lượng công trình!?

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ và đặt lịch làm việc với Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế về vấn đề đường hư hỏng nói trên. Một cán bộ của đơn vị này cho hay, hiện tại lãnh đạo đơn vị đang tham gia cứu hộ, cứu nạn tại huyện Phong Điền nên chưa thể trả lời về vụ việc này được.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn