TT - Huế: Sẽ cấp khẩu trang miễn phí cho GV và HS khi đi học trở lại

KTNT 100% học sinh và giáo viên các cấp từ mầm non cho đến THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn khi đi học trở lại, đây là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Chỉ đạo về việc cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% giáo viên và học sinh các cấp từ mầm non cho đến THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ đưa ra đối với các đơn vị có liên quan vào ngày 12/02. Hành động này nhằm chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại một cách an toàn trong tình huống bệnh dịch Covid-19 (tên mới của virus corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt ngày 11/02 - PV) vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, sau khi nghe các địa phương, sở ngành liên quan báo cáo các phương án cho học sinh đi học trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, cùng với các giải pháp như: Tăng cường công tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học... tỉnh sẽ cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh để đảm bảo các điều kiện cũng như sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

 

Thời gian vừa qua, các trường học tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được phun thuốc, diệt khuẩn vệ sinh đồ chơi, bàn ghế, phòng học.
Thời gian vừa qua, các trường học tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được phun thuốc, diệt khuẩn vệ sinh đồ chơi, bàn ghế, phòng học.

 

Số lượng 290.000 khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ phát miễn phí cho giáo viên và học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ký hợp đồng mua, cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho học sinh đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Thời gian cấp phát cho học sinh vào ngày học sinh đến trường đi học trở lại.

Về thời gian đi học trở lại của học sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế căn cứ tình hình thực tế bệnh dịch Covid-19 gây ra để chủ động đề xuất, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 14/02/2020.

Được biết, Công ty Cổ phần Dệt may Huế là đơn vị được lựa chọn để để đặt hàng cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản có thể giặt và tái sử dụng trong 20 lần cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra chất lượng khẩu trang vải kháng khuẩn tại đây.

“Trong công tác phòng chống dịch thì việc đảm bảo sức khỏe cho người dân là điều quan trọng nhất, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, lao động, học tập cho mọi người dân, trong đó đặc biệt quan tâm bảo đảm môi trường học tập an toàn cho giáo viên và học sinh”, chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn