TT - Huế: Cty Hoàng Ngọc đã khắc phục hư hỏng tại công trình xây dựng

KTNT Liên quan đến các công trình xây dựng do Công ty TNHH Hoàng Ngọc thi công có những hư hỏng, theo ghi nhận, đến thời điểm này, nhà thầu đã tiến hành khắc phục xong.

Báo Kinh tế nông thôn có loạt bài phản ánh về việc nhiều công trình do Công ty TNHH Hoàng Ngọc (Cty Hoàng Ngọc) thi công xuất hiện nhiều hư hỏng mặc dù mới đổ bê tông xong chưa lâu. Theo ghi nhận, vừa qua nhà thầu này đã tức tốc kiểm tra, đề xuất phương án và tiến hành khắc phục những hư hỏng này.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Mỹ Vân, Phó giám đốc Cty Hoàng Ngọc cho biết, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, công ty đã cử kỹ thuật về kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục tại hai công trình Đường giao thông từ đường tỉnh 10A đến đường dọc sông Như Ý, xã Phú Mỹ và Đường giao thông thôn Vọng Trì, xã Phú Mậu.

Những hư hỏng tại công trình Đường giao thông từ đường tỉnh 10A đến đường dọc sông Như Ý, xã Phú Mỹ đã được khắc phục.
Những hư hỏng tại công trình Đường giao thông từ đường tỉnh 10A đến đường dọc sông Như Ý, xã Phú Mỹ đã được khắc phục.

 

Quá trình đánh giá cho thấy, hiện tượng rạn nứt ở đây là do giãn nở bê tông gây ra, hiện tượng bong tróc bề mặt là do tuyến đường này nối đường tỉnh 10A đến chợ dân sinh nên nhu cầu đi lại nhiều và thực tế nhiều người đã đi lại khi bê tông chưa đủ thời gian đông kết... Cty Hoàng Ngọc đã khắc phục hư hỏng tại hai tuyến đường nói trên.

Cụ thể, thống nhất sẽ cắt rộng hai bên kể từ vế nứt dài và sâu hết bề ngang tấm bê rông sau đó móc hết phần bê tông đã bị cắt, làm vệ sinh phần tiếp giáp tại các bề mặt và dùng bê tông có dùng phụ gia đổ lại.

Đối với phần bề mặt bị bong tróc sẽ dùng vữa trộn phụ gia SIKA LATEX TH phủ lên tạo liên kết bê tông tốt hơn.

Tại công trình Đường giao thông từ đường tỉnh 10A đến đường dọc sông Như Ý, xã Phú Mỹ, đơn vị này cũng đã khắc phục những tồn tại sau lần sửa thứ nhất.

Những hư hỏng tại công trình Đường giao thông thôn Vọng Trì, xã Phú Mậu cũng đã được công ty Hoàng Ngọc cho công nhân về khắc phục.
Những hư hỏng tại công trình Đường giao thông thôn Vọng Trì, xã Phú Mậu đã được Công ty Hoàng Ngọc cho công nhân khắc phục.

 

Nhiều người dân sống ở gần các công trình nêu trên cho biết, họ khá hài lòng với việc nhà thầu đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế và tiến hành khắc phục, sửa chữa rất nhanh chóng.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn