TT - Huế: Tiếp tục theo dõi các bệnh nhân âm tính với virus corona

KTNT 06 trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được Bệnh viện Trung ương Huế cách ly. Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang, tất cả đều âm tính với virus corona, 01 người đã được xuất viện, 05 trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi đủ 14 ngày.

TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết, đến ngày 05/02/2020, tại đây đã tiến hành sàng lọc cho hơn 110 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona (nCoV), trong đó có 06 trường hợp cần theo dõi cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Kết quả xét nghiệm của các trường hợp cách ly đã được gửi vào Viện Pasteur Nha Trang và kết quả trả về trong chiều cùng ngày cho thấy 5/6 trường hợp đều âm tính với virus corona (nCoV).

Kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm Corona virus mới của Viện Pasteur Nha Trang.
Kết quả xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm corona virus mới của Viện Pasteur Nha Trang.

 

Trường hợp còn lại là cháu của một trong số 05 bệnh nhân nói trên và do mẫu bệnh phẩm được lấy từ bệnh nhân không còn yếu tố dịch tễ nên đã được đưa ra khỏi danh sách ca giám sát.

Trao đổi với PV, TS BS Xuân cho biết, hiện tại bệnh nhân thứ 6 này đã được cho ra viện, đồng thời những người đã tiếp xúc với 05 bệnh nhân trên cũng hoàn toàn yên tâm do họ đều có kết quả âm tính với virus corona.

Được biết, với những bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona nói trên vẫn đang được tiếp tục theo dõi đủ thời gian 14 ngày kể từ này trở về từ vùng dịch.

Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Bệnh viện TW Huế.
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Bệnh viện TW Huế.

 

Một diễn biến khác liên quan đến dịch virus corona,  Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên -Huế Lê Trường Lưu vừa đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Bệnh viện TW Huế. Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch nCoV.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn