TT - Huế: Từ 11h00 hôm nay, tàu cá được phép ra khơi trở lại

KTNT Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có Thông báo số 189/TB-PCTT ngày 19/9/2020 về việc cho tàu thuyền địa phương này ra khơi trở lại sau khi tránh trú bão số 5.

Theo Thông báo, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các địa phương cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi bắt đầu từ 11h00 ngày 19/9. Việc ra khơi trở lại phải đảm bảo an toàn đi biển.

Cụ thể, đối với các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển, giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Chi cục thủy sản, Tổ tham vấn tàu cá ra cửa biển căn cứ Thông tư số 15/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/03/2011 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về ban hành “Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển”, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 22/04/2015 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để chủ động cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển.

Các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không đủ công suất và không có đủ các trang thiết bị an toàn (áo phao, phao tròn, hệ thống thông tin liên lạc) sẽ không cho phép ra khơi.

Bên cạnh đó, các chủ phương tiện kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc trước khi ra biển và thường xuyên thông tin với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đài thông tin duyên hải để biết thông tin diễn biến thời tiết trên biển; khi có yêu cầu rời ngư trường để trở về bờ khi có thời tiết xấu phải tuyệt đối chấp hành.

 

Thừa Thiên - Huế cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi trở lại bắt đầu từ 11h00 ngày 19/9.
Thừa Thiên - Huế cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi trở lại bắt đầu từ 11h00 ngày 19/9.

 

Trước đó, thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 11 ngày 16/9 của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá; đồng thời, tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão số 5.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn