Doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát đầu tư sản xuất, chế biến nông sản tại Hà Nam

KTNT Công ty Nông nghiệp và Ngư nghiệp ILMI (Hàn Quốc) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam để khảo sát đầu tư dự án sản xuất, chế biến nông sản.

Tại buổi làm việc, ông Oh Young Cheol, Chủ tịch Công ty Nông nghiệp và Ngư nghiệp ILMI, cho biết: Công ty Nông nghiệp và Ngư nghiệp ILMI chuyên sản xuất chế biến nông sản, trong đó củ cải là cây trồng và là sản phẩm chế biến chủ lực.

Hiện công ty đang trồng 40 ha củ cải tại tỉnh Bắc Ninh với năng suất và hiệu quả cao. Công ty mong muốn được đầu tư xây dựng dự án trồng và chế biến sản phẩm này tại tỉnh Hà Nam.

Ông Oh Young Cheol, Chủ tịch Công ty Nông nghiệp và Ngư nghiệp ILMI phát biểu tại buổi làm việc

Trước mắt, công ty muốn tỉnh Hà Nam tạo điều kiện để trồng thử nghiệm, nếu hiệu quả sẽ mở rộng diện tích trồng khoảng 330ha.Về việc đầu tư xây dựng nhà máy chế biến, nếu được chấp thuận, công ty muốn xây dựng nhà máy ngay tại nơi sản xuất với diện tích khoảng 5ha và sử dụng khoảng 500 nhân công.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Đại Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, hoan nghênh Công ty Nông nghiệp và Ngư nghiệp ILMI  đã đến khảo sát đầu tư dự án sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp tại Hà Nam. Ông Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: Hà Nam rất chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Do vậy, Hà Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty triển khai trồng thử nghiệm cây củ cải, cũng như bố trí đủ diện tích để công ty mở rộng sản xuất. Công ty có thể ký hợp đồng với địa phương bằng cách chuyển giao kỹ thuật và giống cho người dân sản xuất, sau đó thu mua sản phẩm để chế biến.

Về vị trí xây dựng nhà máy chế biến nông sản, Hà Nam bố trí cho công ty tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, được đảm bảo tốt nhất về  điều kiện hạ tầng phục vụ sản xuất.

Ngay sau buổi làm việc, Công ty đã đi khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV./.

Hà Nam

 

KTNT

Ý kiến của bạn