UBND phường Trung Liệt “bất lực” với sai phạm?

KTNT

KTNT - Nằm ngay tại ngã tư Yên Lãng giao cắt với trục đường Thái Thịnh, công trình xây dựng nhà ở tại số 130F Thái Thịnh đã vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng khiến UBND phường phải ra quyết định đình chỉ. Tuy nhiên, công trình vẫn ngang nhiên tồn tại và tiếp tục thi công khiến người dân bức xúc.
 
 

Công trình sai phạm số 130F Thái Thịnh .

Được biết, công trình này do bà Trần Thị Tâm làm chủ đầu tư xây dựng, được UBND quận Đống Đa cấp giấy phép xây dựng số 140461/GPXD ngày 5/8/2014 với quy mô nhà 5 tầng có tum. Nhưng thời điểm hiện tại, công trình đã xây vượt mức quy định đến 3 tầng và vẫn ngang nhiên tiếp tục thi công. Theo quan sát của phóng viên,  công trình đã xây dựng đến tầng thứ 8 và chưa có  dấu hiệu dừng.

Trước những sai phạm trên, ngày 10/9/2014, UBND phường Trung Liệt đã ra Quyết định số 166/QĐ-UBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự đô thị. Trong quyết định nêu rõ, quá thời hạn 3 ngày kể từ ngày ban hành quyết định đình chỉ, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ bộ phận công trình vi phạm, công trình vi phạm sẽ bị cưỡng chế phá dỡ.
 Quyết định về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự đô thị số 130F Thái Thịnh.
 
Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ ngày có quyết định trên, công trình vẫn không dừng, thậm chí còn có dấu hiệu đẩy nhanh tiến độ thi công, cũng không hề thấy UBND phường Trung Liệt cưỡng chế phá dỡ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu UBND phường Trung Liệt có "bảo kê” cho sai phạm tại công trình số 130F Thái Thịnh? Vì lý do gì mà công trình vẫn ngang nhiên tồn tại?

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc tới bạn đọc./.

Nhật Khuê

KTNT

Ý kiến của bạn