Vinaconex đề nghị Hải Phòng hủy quyết định thu hồi đất tại KĐT Cái Giá

KTNT Sau khi UBND TP. Hải Phòng có quyết định thu hồi 156ha đất tại Dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá (thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu, huyện Cát Hải), Công ty Vinaconex - ITC đã có văn bản đề nghị Hải Phòng hủy bỏ quyết định này.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex - ITC) đã chính thức có phản hồi sau khi bị thu hồi 1.559.228,75m2 đất tại Dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá (Thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng).

Phối cảnh dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá (Thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu huyện Cát Hải)
Phối cảnh dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá (thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu, huyện Cát Hải)

Cụ thể, ngày 12/4/2018, công ty này đã có văn bản khiếu nại quyết định của UBND TP. Hải Phòng. Trong đó, Vinaconex – ITC đề nghị thành phố xem xét hủy bỏ quyết định thu hồi phần lớn diện tích đất tại dự án nói trên.

Đồng thời, Vinaconex – ITC cũng thuê Công ty Luật TNHH Davilaw để tư vấn về pháp luật trong việc kiến nghị, khiếu nại quyết định của UBND TP. Hải Phòng.

Trước đó, ngày 14/4/2017, Vianconex – ITC đã có công văn gửi Thành ủy và UBND TP. Hải Phòng khẳng định Dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá được công ty triển khai đảm bảo đúng tiến độ (hoàn thành 95% diện tích san nền và 1/3 diện tích đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật) như giấy chứng nhận đầu tư của UBND thành phố cấp. Vinaconex – ITC cho rằng việc nợ tiền sử dụng đất là do theo Giấy chứng nhận đầu tư doanh nghiệp được miễn; còn đối với phần diện tích kinh doanh, công ty xin nộp tiền sử dụng đất.

Lãnh đạo Vinaconex – ITC cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi UBND TP. Hải Phòng và công ty đảm bảo các điều kiện về pháp luật, việc thỏa thuận giữa các bên liên quan sẽ được xem xét thống nhất.

 

 

Ngọc Phượng - Phạm Trang

Ý kiến của bạn