Vụ án hai lao động tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nam: ​Đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can

KTNT Báo Kinh tế nông thôn đã có bài phản ánh việc hai lao động tử vong trong quá trình tu sửa nhà ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Để làm rõ trách nhiệm và thông tin về nguyên nhân, tình trạng an toàn lao động, đảm bảo quyền lợi cho công nhân bị tai nạn, chúng tôi tiếp tục liên hệ làm việc với các cơ quan hữu quan.

>> Hai lao động tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nam: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tòa nhà xảy ra tai nạn lao động khiến hai nạn nhân tử vong, 1 bị thương nặng.

Ông Văn Tất Phẩm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam, cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở đã có mặt kịp thời chỉ đạo Ban giám đốc Bệnh viện tích cực, khẩn trương cấp cứu nạn nhân. Đồng thời, chỉ đạo bộ phận hành chính bảo vệ hiện trường, tăng cường an ninh trật tự, hỗ trợ các cơ quan chức năng làm việc. Bệnh viện cũng đã miễn toàn bộ chi phí cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân; tạo điều kiện cho doanh nghiệp và gia đình nạn nhân đưa thi thể về quê an táng; tổ chức thăm viếng, chia buồn, hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với 02 trường hợp tử vong, thăm hỏi động viên 2 triệu đồng đối với trường hợp điều trị tiếp tại Bệnh viện Việt Đức; tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trong việc điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra tai nạn lao động đáng tiếc này.

Trung tá Lê Đức Tùng, Trưởng Công an TP. Phủ Lý (Hà Nam), khẳng định: “Xét thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Tuấn, SN 1962, quê quán Nam Định, cán bộ phụ trách an toàn lao động của Công ty Việt Doanh vì đã vi phạm an toàn lao động khi thi công”.

Chúng tôi tiếp tục liên hệ với ông Phạm Văn Thùy, Giám đốc Công ty Việt Doanh (Nam Định) đặt lịch làm việc về trách nhiệm của bên sử dụng lao động và vai trò của đầu tư, nhà thầu thi công khi để xảy ra tai nạn lao động thương tâm này nhưng ông Thùy từ chối, bất hợp tác.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

 

KTNT

Ý kiến của bạn