Vụ trang thiết bị y tế “đắp chiếu”: Sở Y tế Quảng Ninh rút kinh nghiệm trong việc cung cấp thông tin cho báo chí

KTNT

KTNT - Trong Công văn số 2045/SYT-KHTC ngày 17/10/2014 gửi Báo Kinh tế nông thôn, Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, sẽ rút kinh nghiệm trong việc cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí.
 

Công văn số 2045/SYT - KHTC của Sở Y tế Quảng Ninh gửi Báo Kinh tế nông thôn.


Sau khi Báo Kinh tế nông thôn phản ánh việc quản lý, sử dụng trang thiết bị tại Bệnh viện Bãi Cháy, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn chỉ đạo làm rõ vụ việc và Sở Y tế Quảng Ninh yêu cầu Bệnh viện Bãi Cháy thành lập đoàn kiểm tra đột xuất đảm bảo minh bạch, khách quan.

Theo nội dung Công văn số 2045/SYT-KHTC: Trong số 91 mục trong kho thiết bị, đa số đầu mục không phải là trang thiết bị y tế mà phần lớn là đồ dùng và vật dụng, được sử dụng từ khi thành lập bệnh viện (có thiết bị được sản xuất và sử dụng từ năm 1978), đa số thiết bị cũ, đã hết hạn sử dụng hoặc đang được sửa chữa.

Đồng thời, Sở Y tế Quảng Ninh cũng nhận sơ suất khi cung cấp thông tin cho báo chí: Trong quá trình kiến nghị xử lý các thông tin báo nêu, Sở Y tế đã chưa cung cấp kịp thời, đầy đủ các tài liệu liên quan cho quý báo, Sở Y tế xin rút kinh nghiệm về việc này.

Báo Kinh tế nông thôn hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời giải quyết vụ việc báo nêu của Sở Y tế Quảng Ninh.

Ban Bạn đọc
 

KTNT

Ý kiến của bạn