Xử lý hình sự các vụ để cống không nắp làm chết người

KTNT Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu xử lý hình sự các đơn vị để xảy ra tai nạn chết người do bị nước cuốn vào cống thoát nước không có nắp, không biển cảnh báo, rào chắn...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Chủ tịch UBND các cấp và các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc ban quản lý dự án, chủ đầu tư, đơn vị giám sát, thi công thực hiện đúng quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn trong xây dựng, an toàn giao thông khi thi công công trình xây dựng hệ thống thoát nước trên địa bàn.

pho thu tuong yeu cau xu ly hinh su cac vu de cong khong nap lam chet nguoi hinh 1
Tìm kiếm xác nạn nhân trong vụ tuột xuống ống cống không nắp ở Đồng Nai.

Đồng thời, các đơn vị này cần có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh các tổ chức, đơn vị, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng cho rằng nếu để xảy ra tai nạn dẫn đến chết người, thiệt hại về tài sản phải xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự, trách nhiệm bồi thường đối với người đứng đầu có trách nhiệm trực tiếp và các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vụ chết người do ống cống không nắp gần đây nhất xảy ra vào khoảng 17h ngày 27/9 đã khiến dư luận bức xúc.

Sau khi tan học, nhóm học sinh tiểu học xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) lên ô tô đưa rước học sinh về nhà như thường ngày. Tuy nhiên, khi ô tô về đến ấp Ông Hường, xã Thiện Tân thì gặp mưa lớn, đường ngập nặng, 3 học sinh nhà gần đó xuống xe đi bộ về nhà.

Trên đường đi bộ về nhà, bé Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi) làm rơi dép và bị nước mưa cuốn trôi vào cống. Lúc này, Trường chạy theo vớt thì bị dòng nước cuốn vào cống. Thấy bạn gặp nạn, hai bé đi cùng hoảng hốt đi gọi người dân cứu giúp, nhưng khi người dân đến hiện trường thì bé trai đã bị cuốn mất tích.

Được biết, mương nước trên tuyến đường bé trai gặp nạn có chiều sâu hơn nửa mét vừa được thi công, chưa có nắp đậy.

Đến 20h30 cùng ngày, thi thể bé Trường được người dân tìm thấy ở khu vực sông gần bến đò Tân Uyên (thị xã Tân Uyên, Bình Dương), cách khu vực nạn nhân bị bị nước cuốn gần 10 km. Lúc được tìm thấy, thi thể cháu bé còn nguyên bộ quần áo học sinh./.

Theo Kim Thược/VTC News

 

KTNT

Ý kiến của bạn