Xử lý một số sai phạm tại Trường THCS Hiền Ninh: Huyện Sóc Sơn đổ lỗi cho người có đơn!

KTNT Liên quan tới việc chưa xử lý dứt điểm một số sai phạm tại Trường THCS Hiền Ninh, lãnh đạo huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho rằng, đã xử lý xong, muốn giải quyết tiếp, người có đơn phải làm đơn tố cáo, khiếu nại.

Theo ông Mạnh (bên phải), ông Thế không tố cáo, không khiếu nại nên huyện không giải quyết theo thủ tục được.

Trước sai phạm của Ban giám hiệu Trường THCS Hiền Ninh trong công tác sử dụng, quản lý cán bộ, viên chức; sai phạm trong công tác xét tốt nghiệp THCS năm học 2012 - 2013, UBND TP.Hà Nội đã giao huyện Sóc Sơn khẩn trương kiểm tra xử lý một số sai phạm tại trường này, xong trước ngày 30/4/2015. Tuy nhiên, đến nay (ngày 4/6), huyện này vẫn chưa có báo cáo kết quả giải quyết theo chỉ đạo.

Trao đổi về cách giải quyết những kiến nghị của ông Nguyễn Văn Thế, nguyên giáo viên Trường THCS Hiền Ninh, ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, cho biết, đơn của ông Thế không phải đơn tố cáo, đơn khiếu nại mà chỉ là đơn kiến nghị.

“Thầy Thế nói xử lý chưa dứt điểm nhưng không nói rõ lý do tại sao. Liên quan tới xét tốt nghiệp chúng tôi đã làm rõ trong báo cáo, cách làm của anh Cương (Trần Văn Cương, Hiệu trưởng Trường THCS Hiền Ninh - NV) có thể chưa đúng nhưng nó không làm thay đổi kết quả tốt nghiệp của học sinh. Chúng tôi đã yêu cầu anh Cương kiểm điểm trước hội đồng nhà trường”, ông Mạnh nói.

Trước câu hỏi: Tại sao liên quan tới cả một hội đồng thi tốt nghiệp nhưng khi giải quyết, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn chỉ mời người có đơn và bị đơn, liệu kết quả có khách quan?, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cho rằng: “Việc đó đã giải quyết xong, còn ông Thế nói không đồng ý với cách giải quyết của huyện, tôi mời lên hỏi không đồng ý ở điểm nào, có đề xuất gì không nhưng ông không trả lời được. Việc ông Cương chủ quan, coi thường quy định thì chỉ bị mức độ thế thôi (tức bị kiểm điểm - NV)”.

Ông Thế cho biết, ngày 7/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn có mời ông lên giải quyết đơn, ông đã lên nhưng không làm việc vì phòng giải quyết không đúng quy định. “Phòng không mời các thành viên khác trong hội đồng xét tốt nghiệp cùng lên làm việc mà chỉ có cán bộ phòng, tôi và bị đơn”, ông Thế bức xúc nói.

Việc ông Thế chưa thỏa mãn với kết quả giải quyết của UBND huyện Sóc Sơn nhưng huyện này không giải quyết tiếp mà yêu cầu ông Thế phải có đơn tố cáo, khiếu nại mới xử lý liệu có đúng với quy định của pháp luật? Đây có phải là nguyên nhân dẫn đến khiếu kiện kéo dài, vượt cấp?

Thiết nghĩ, UBND TP.Hà Nội cần chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn và ngành chức năng  nghiêm túc vào cuộc, xử lý dứt điểm vụ việc, tránh gây bức xúc dư luận.­

Hoàng Văn

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn