Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023  
Thứ năm, ngày 2 tháng 3 năm 2023 | 14:46

Lai Vung phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2023

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao những kết quả mà huyện Lai Vung đã đạt được trong thời gian qua, cũng như mục tiêu trong năm 2023.

Trong năm 2022, huyện Lai Vung cơ bản thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra. Trong đó, nổi bật là thu ngân sách hơn 210 tỷ đồng, đạt 182% kế hoạch; công tác giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 99%; huyện có 11/11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 02 xã đạt nông thôn mới nâng cao; có 32 sản phẩm công nhận đạt sản phẩm OCOP từ 3 - 4 sao; đón gần 45.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, huyện Lai Vung có 11 nội dung cam kết với Uỷ ban nhân dân tỉnh và hiện huyện đã cụ thể hóa để triển khai đến các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn. Đến nay, tình hình giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 27 tỷ đồng (trên 15% kế hoạch), thu ngân sách được gần 30 tỷ đồng (đạt trên 19% kế hoạch)... Ngoài ra, trong năm 2023, Lai Vung sẽ tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đi vào chiều sâu, khai thác các lợi thế về điều kiện tự nhiên trên địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm định, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ trong chuỗi giá trị của sản phẩm du lịch gắn với sản phẩm OCOP...

Ảnh minh họa

Làm việc với huyện Lai Vung, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà huyện Lai Vung đã đạt được trong thời gian qua, cũng như mục tiêu trong năm 2023.

Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị huyện Lai Vung cần nhanh chóng triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; kiểm soát tốt đầu tư, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn được giao; đối với các công trình đầu tư cần quan tâm đến kỹ thuật thiết kế, chất lượng các công trình; cân đối, đảm bảo thu chi ngân sách.

Cùng với đó, ông Đoàn Tấn Bửu lưu ý địa phương cần quan tâm rà soát, sớm hoàn thành công tác quy hoạch địa phương; thực hiện tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh; phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để thúc đẩy phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh địa phương, trong đó quan tâm phát huy hiệu quả của Lễ hội Quýt hồng để thương hiệu trái quýt hồng Lai Vung được vươn xa hơn

Theo dongthap.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Với 75 đại biểu phát biểu, 13 đại biểu tranh luận, 6 bộ trưởng, trưởng ngành giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu quan tâm, Quốc hội đã khép lại 1,5 ngày thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.

 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

Top