Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 2 tháng 3 năm 2023 | 14:46

Lai Vung phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2023

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao những kết quả mà huyện Lai Vung đã đạt được trong thời gian qua, cũng như mục tiêu trong năm 2023.

Trong năm 2022, huyện Lai Vung cơ bản thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra. Trong đó, nổi bật là thu ngân sách hơn 210 tỷ đồng, đạt 182% kế hoạch; công tác giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 99%; huyện có 11/11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 02 xã đạt nông thôn mới nâng cao; có 32 sản phẩm công nhận đạt sản phẩm OCOP từ 3 - 4 sao; đón gần 45.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, huyện Lai Vung có 11 nội dung cam kết với Uỷ ban nhân dân tỉnh và hiện huyện đã cụ thể hóa để triển khai đến các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn. Đến nay, tình hình giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 27 tỷ đồng (trên 15% kế hoạch), thu ngân sách được gần 30 tỷ đồng (đạt trên 19% kế hoạch)... Ngoài ra, trong năm 2023, Lai Vung sẽ tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đi vào chiều sâu, khai thác các lợi thế về điều kiện tự nhiên trên địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm định, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ trong chuỗi giá trị của sản phẩm du lịch gắn với sản phẩm OCOP...

Ảnh minh họa

Làm việc với huyện Lai Vung, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà huyện Lai Vung đã đạt được trong thời gian qua, cũng như mục tiêu trong năm 2023.

Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị huyện Lai Vung cần nhanh chóng triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; kiểm soát tốt đầu tư, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn được giao; đối với các công trình đầu tư cần quan tâm đến kỹ thuật thiết kế, chất lượng các công trình; cân đối, đảm bảo thu chi ngân sách.

Cùng với đó, ông Đoàn Tấn Bửu lưu ý địa phương cần quan tâm rà soát, sớm hoàn thành công tác quy hoạch địa phương; thực hiện tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh; phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để thúc đẩy phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh địa phương, trong đó quan tâm phát huy hiệu quả của Lễ hội Quýt hồng để thương hiệu trái quýt hồng Lai Vung được vươn xa hơn

Theo dongthap.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top