Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ tư, ngày 29 tháng 5 năm 2024 | 21:40

Nhiều sản phẩm OCOP Phú Vang được đánh giá cao

Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024 trên địa bàn huyện.

Đợt này, huyện Phú Vang có 3 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng mới gồm: Sản phẩm “ Gạo Vinh Hà” của HTX Nông nghiệp Vinh Hà; “ Gạo Hữu cơ COOPHUMY” của HTX Nông nghiệp Phú Mỹ; “Nước mắm Lú Huế” của HTX nước mắm truyền thống Phú Thuận. Cùng với, 4 sản phẩm đánh giá phân hạng lại là “Gạo Phú Hồ” của HTX Nông nghiệp Phú Hồ, “ Nước mắm ruốc Làng Trài” của HTX Thủy sản Phú Hải; “ Nước mắm cá Như ý” của Hộ kinh doanh cơ sở Như ý Phú Thuận; “ Nước ớt Vinh Xuân” của HTX Nông nghiệp Vinh Xuân.

Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.

Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.

Tại Hội nghị, đơn vị tư vấn sản phẩm và đại diện các đơn vị, hộ kinh doanh đã giới thiệu sơ lược và báo cáo hồ sơ minh chứng về từng sản phẩm; báo cáo số điểm tự chấm dựa trên thang điểm tối đa của từng tiêu chí sản phẩm OCOP do Nhà nước quy định, đồng thời Hội đồng đã tập trung thảo luận, đánh giá từng sản phẩm và yêu cầu các chủ thể bổ sung, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đảm bảo theo yêu cầu đề ra.

Nhiều sản phẩm OCOP được đánh giá cao.

Nhiều sản phẩm OCOP được đánh giá cao.

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, Chủ tịch Hội đồng đánh giá đã đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị tư vấn, trong việc giúp các doanh nghiệp, cơ sở hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục để tham gia buổi đánh giá.

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, Chủ tịch Hội đồng đánh giá đã đánh đề nghị các chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng, tăng cường quảng bá sản phẩm và phát triển thị trường tiêu thụ.

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, Chủ tịch Hội đồng đánh giá đã đánh đề nghị các chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng, tăng cường quảng bá sản phẩm và phát triển thị trường tiêu thụ.

 Ông Nguyễn Văn Chính cũng đã đề nghị, sau Hội nghị đánh giá này các chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chấm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các chủ thể tiếp tục gắn kết với cơ quan nhà nước để tăng cường quảng bá sản phẩm và phát triển thị trường tiêu thụ nâng cao thu nhập, góp phần cùng với chính quyền và người dân huyện Phú Vang sớm đạt các tiêu chí về đích huyện nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Tranh tài vẽ tranh “Chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã”

  Tranh tài vẽ tranh “Chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã”

  Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI, năm 2024 thu hút hơn 100 thí sinh bậc học Tiểu học và Trung học cơ sở của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cùng tranh tài vẽ tranh với chủ đề “Chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã”.

 • Bản tin sinh hoạt chi bộ đã khẳng định được vai trò trong công tác xây dựng Đảng

  Bản tin sinh hoạt chi bộ đã khẳng định được vai trò trong công tác xây dựng Đảng

  Sáng 11/7, tại TP. Tuy Hòa, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết 35 năm công tác biên soạn, phát hành và sử dụng Bản tin sinh hoạt chi bộ (1989 - 2024).

 • Quảng Nam: Kinh tế - xã hội khởi sắc trong 6 tháng đầu năm 2024

  Quảng Nam: Kinh tế - xã hội khởi sắc trong 6 tháng đầu năm 2024

  Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của Quảng Nam đã khởi sắc hơn cùng kỳ năm 2023 trên hầu hết các lĩnh vực, tạo đà cho sự phát triển trong những tháng còn lại của năm 2024. Tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 2,7%; sản xuất công nghiệp đã có sự phục hồi, hoạt động thương mại dịch vụ diễn ra sôi nổi, khách quốc tế tăng mạnh và sản xuất nông nghiệp đảm bảo tiến độ, tăng trưởng toàn diện.

 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

Top