Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024  

Hải Phòng tăng cường biện pháp phòng ngộ độc thực phẩm

03/07/2024 21:22

UBND TP. Hải Phòng vừa có Văn bản 1517/UBND-VX yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đặc biệt trong thời điểm mùa hè nắng nóng.

 • Hải Phòng triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

  Hải Phòng triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

  Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng vì vậy, thời gian TP. Hải Phòng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện các chính sách, pháp luật đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân.

 • An toàn thực phẩm: Trách nhiệm không của riêng ai

  An toàn thực phẩm: Trách nhiệm không của riêng ai

  Trong thời gian vừa qua, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại nhiều địa phương như: Đồng Nai, Nha Trang, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, mới đây nhất là Vĩnh Phúc, khiến nhiều người phải nhập viện. Để giải quyết triệt để tận gốc vấn đề an toàn thực phẩm này, không thể chỉ có 3 cơ quan quản lý Nhà nước, mà của tất cả chúng ta.

 • Biện pháp ngăn ngừa vi khuẩn Salmonella

  Biện pháp ngăn ngừa vi khuẩn Salmonella

  Liên quan đến vụ 500 người bị ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc là do nhiễm vi khuẩn Salmonella, độc tố đường tiêu hóa nguy hiểm có trong thực phẩm.

 • Thanh Hoá khởi động phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2024

  Thanh Hoá khởi động phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2024

  Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Thanh Hóa về tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” giai đoạn 2023-2025. Theo đó, năm 2024 huyện Thọ Xuân là địa phương đầu tiên tổ chức thí điểm phiên chợ này.

 • Những lỗ hổng ATTP nhìn từ vụ ngộ độc tại Đồng Nai

  Những lỗ hổng ATTP nhìn từ vụ ngộ độc tại Đồng Nai

  Theo số liệu cập nhật mới nhất về vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mỳ tại tiệm bánh mì Băng có địa chỉ khu phố 2, P.Xuân Bình (TP.Long Khánh, Đồng Nai), đến nay đã có khoảng gần 500 người phải nhập viện. Từ vụ ngộ độc này và nhiều vụ ngộ độc xảy ra trong thời gian vừa qua đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo việc quản lý thức ăn đường phố đang có nhiều bất cập.

 • Ngộ độc thực phẩm có xu hướng gia tăng, Thủ tướng Chính phủ ra công điện chỉ đạo ngăn ngừa, xử lý

  Ngộ độc thực phẩm có xu hướng gia tăng, Thủ tướng Chính phủ ra công điện chỉ đạo ngăn ngừa, xử lý

  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

 • Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong kỳ nghỉ lễ

  Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong kỳ nghỉ lễ

  Cả nước bắt đầu kỳ nghỉ lễ kéo dài dịp 30/4, 1/5, đây cũng là thời điểm các địa phương ven biển tổ chức Lễ hội du lịch hè năm 2024. Nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao, trong điều kiện thời tiết nắng nóng như thế này, nguy cơ ngộ độc thực phẩm luôn tiềm ẩn.

 • Các địa phương ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm

  Các địa phương ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm

  Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề: “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới'” đã được các địa phương triển khai quyết liệt, nhiều vụ vi phạm về ATTP đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý

 • Hà Tĩnh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

  Hà Tĩnh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

  Ngày 16/4, Ban chỉ Đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc, tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

 • Mạnh tay xử lý sai phạm về an toàn thực phẩm

  Mạnh tay xử lý sai phạm về an toàn thực phẩm

  Thời gian qua, liên tiếp có những vụ ngộ độc tập thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân, nhất là đối với các em học sinh. Việc tuyên truyền, xử phạt hành chính thôi có lẽ là chưa đủ sức răn đe, vì thế, rất cần mạnh tay trong vấn đề xử lý sai phạm trong lĩnh vực này.

 • Khánh Hòa tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm sau vụ nhiều học sinh ngộ độc

  Khánh Hòa tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm sau vụ nhiều học sinh ngộ độc

  Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành thông báo kết luận của UBND tỉnh về cuộc họp an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Nha Trang.

 • Giám sát, xử lý nghiêm vi phạm liên quan ngộ độc thực phẩm

  Giám sát, xử lý nghiêm vi phạm liên quan ngộ độc thực phẩm

  Mặc dù chưa phải vào tháng cao điểm nắng nóng của mùa hè, nhưng đã xảy ra một số vụ ngộc độc thực phẩm. Do đó, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến ngộ độc thực phẩm là yêu cầu cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

 • Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

  Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

  Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

 • Không tuân thủ quy định về ATTP: Nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc

  Không tuân thủ quy định về ATTP: Nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc

  Ngày 19/3, Sở Y tế Khánh Hòa đã công bố kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm, bệnh phẩm của Viện Pasteur Nha Trang về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại quán cơm gà Trâm Anh (TP. Nhà Trang). Kết quả này cho thấy nếu không tuân thủ theo quy định về an toàn thực phẩm thì nguy cơ xảy ra ngộ độc là rất cao.

 • Bảo quản rau gia vị để sử dụng lâu dài, đảm bảo an toàn thưc phẩm

  Bảo quản rau gia vị để sử dụng lâu dài, đảm bảo an toàn thưc phẩm

  Các loại rau gia vị dùng trong những bữa ăn hàng ngày của người Việt, được nông dân trồng và thu hoạch quanh năm hoặc theo mùa vụ. Ngoài việc là gia vị để làm cho món ăn thêm ngon, đẹp mắt khi bày bày biện trong các mâm cỗ, các loại rau gia vị này còn là những vị thuốc, có chức năng kháng khuẩn rất tốt. Do đó, rất cần biết cách bảo quản để sử dụng lâu dài, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Top