Bạn tù rủ nhau gây ra 5 vụ cướp táo tợn

KTNT Sáng 18/6, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng gây ra 5 vụ cướp giật tài sản.

Trước đó, 2 đối tượng Thái Hùng Phi (38 tuổi, ngụ tại TP Buôn Ma Thuột) và Hồ Xuân Phước (30 tuổi, ngụ tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) cùng chấp hành án trong trại giam Đắk Trung của Bộ Công an đã kết thân với nhau.
 
Đến đầu năm 2019, 2 người được mãn hạn tù nhưng không tu chí hoàn lương mà tiếp tục lún sâu vào con đường vi phạm pháp luật.
 
Để có tiền tiêu xài, cả 2 đã rủ nhau lên TP Buôn Ma Thuột cướp giật tài sản. Hằng ngày, Phi điều khiển xe máy chở Phước ngồi sau đi dò la trên các tuyến phố. Khi thấy người phụ nữ nào đi đường có đeo túi xách hay dây chuyền vàng hớ hênh là chúng liền ra tay cướp giật rồi rồ ga tẩu thoát.
2-9.jpg
2 đối tượng tại cơ quan điều tra

Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ ngày 22/2 đến ngày 27/5/2019, cả 2 đối tượng đã gây ra 5 vụ cướp giật túi xách, dây chuyền vàng của những người phụ nữ đi đường với tổng giá trị tài sản trên 100 triệu đồng. Số tiền có được, cả 2 đã chia nhau tiêu xài cá nhân hết.

Được biết, Phi từng có 3 tiền án, còn Phước có 1 tiền án./.
 
 
 

Quốc Hùng - Minh Khang

Ý kiến của bạn