“Bị lật tẩy” thu tiền trái quy định, hiệu trưởng vội vàng trả lại

KTNT Sau khi bị phụ huynh “lật tẩy” về “chủ trương” thu tiền học buổi 2 của học sinh trái quy định, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hoàng Giang (Nông Cống - Thanh Hóa) vội vàng hoàn trả lại…

Vào thời điểm kết thúc năm học 2018 – 2019, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học xã Hoàng Giang đồng loạt phản ánh về việc Ban Giám hiệu trường này lợi dụng sự thiếu hiểu biết của phụ huynh, để thu tiền học buổi 2 của học sinh, với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sau khi nhận được phản ánh trên, PV Báo Kinh tế nông thôn đã trực tiếp về tại địa phương này để xác minh thực hư thông tin…

Nhiều phụ huynh xác nhận, năm học 2018-2019, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hoàng Giang đã phổ biến tới phụ huynh về “chủ trương” thu tiền học buổi 2 của mỗi học sinh là 90.000đ/tháng. Trong lúc đó, vì không biết việc nhà trường tiến hành thu khoản tiền này là trái quy định, nên phụ huynh đã nộp.

1.jpg
Trường Tiểu học Hoàng Giang, nơi bị phụ huynh phát hiện và phản đối việc thu tiền học buổi 2 của học sinh trái quy định.

“Vào những ngày cuối năm học, khi phụ huynh biết được nhà trường thu như thế là trái quy định, nên chúng tôi buộc phải phản đối. Qua đó chứng tỏ Ban Giám hiệu nhà trường đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của chúng tôi, để làm cái việc mà ngành giáo dục đã cấm. Như vậy là thiếu tôn trọng phụ huynh học sinh. Thử hỏi, nếu phụ huynh không phát hiện được việc làm sai đó, thì số tiền hàng trăm triệu đồng ấy Ban Giám hiệu nhà trường sẽ chi vào việc gì?” – phụ huynh bức xúc.

Được biết, ngành giáo dục đã nghiêm cấm việc thu tiền buổi 2 của học sinh bậc tiểu học. 

Năm học vừa qua, Trường Tiểu học Hoàng Giang có 400 học sinh. Theo như phổ biến, mỗi học sinh nhà trường thu 90.000 đ/tháng, tổng cộng 9 tháng học, thì tổng số tiền thu sẽ hơn 320 triệu đồng.

Giải thích cho sự việc trên, bà Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Giang thừa nhận: Năm học 2018 – 2019, nhà trường có thu tiền học buổi 2 của học sinh. Tuy nhiên, trong những ngày qua, sau khi phụ huynh phản đối, chúng tôi đã nhận thấy việc thu như thế là sai, nên nhà trường đã hoàn trả lại. Đồng thời, chúng tôi cũng đã làm báo cáo giải trình gửi cho Phòng GD&ĐT. Bây giờ nhà trường sẽ bị cấp trên xử phạt”.

Trước phản ánh trên, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nông Cống khẳng định: Nếu đúng là Trường Tiểu học Hoàng Giang thu tiền của học sinh như vậy là hoàn toàn sai. Chúng tôi sẽ làm việc với nhà trường, để xác minh việc này. Nếu có việc đó, chúng tôi sẽ tham mưu cho chủ tịch huyện xử lý nghiêm theo quy định”.

PV Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin tới bạn đọc về sự việc trên.

 

 

Văn Cương

Ý kiến của bạn