BV đa khoa Tứ Kỳ: Nơi gửi gắm niềm tin của người bệnh

KTNT Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, những năm qua, cán bộ, y - bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao y đức, xây dựng phong cách phục vụ trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo,...

tr3d.JPG
Buồng bệnh nhân Khoa sản tại bệnh viện.

 

Đưa chất lượng và thái độ phục vụ lên hàng đầu

Chất lượng và thái độ phục vụ luôn được BVĐK Tứ Kỳ đặt lên hàng đầu, do vậy, nhiệm vụ nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sỹ, xây dựng đội ngũ cán bộ có cả đức lẫn tài là hết sức quan trọng. Công tác này thường xuyên được tổ chức, đánh giá, theo dõi, thông qua đó nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh (KCB) cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng quan tâm, tổ chức triển khai thực hiện tốt nội dung chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, tinh thần thái độ phục vụ ngày một tốt hơn, kỹ năng giao tiếp với người bệnh và người nhà bệnh nhân ngày càng hoàn thiện.

Giám đốc Bệnh viện Phạm Văn Sang cho biết: Là bệnh viện tuyến huyện hạng II, bệnh viện có 239 giường thực kê, với 17 khoa phòng, tổng số 217 cán bộ, trong đó có 38 bác sỹ. Cơ sở vật chất đã được đầu tư cơ bản, trang thiết bị tương đối đầy đủ. Bệnh viện đã mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm, máy soi cổ tử cung kỹ thuật số, máy điện tim, máy sinh hóa máu tự động, máy sinh hóa nước tiểu Slin 50, máy hút thai và nhiều loại máy móc hiện đại khác…

Thời gian gần đây, nhu cầu KCB của nhân dân tăng cả về số lượng và tính chất bệnh tật. Bệnh viện xác định phải không ngừng vượt khó, nâng cao chất lượng  KCB, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Chuyển biến tích cực trong KCB

Với nhiều nỗ lực, BVĐK Tứ Kỳ đã tạo chuyển biến tích cực về chất lượng KCB, thái độ phục vụ, thường trực cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân, được bệnh nhân và nhân dân đánh giá cao. Bên cạnh đó, về quy chế cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc, bệnh viện đã khẩn trương thực hiện nhiệm vụ của mình là cấp cứu theo mức độ ưu tiên, không đùn đẩy bệnh nhân, không gây khó khăn về thủ tục hành chính.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, bệnh viện đã khám cho 62.569 lượt người; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú  5.092 lượt; tổng số ngày điều trị nội trú 29.482 ngày; công suất sử dụng giường bệnh đạt 99,47%. Tổng số ca phẫu thuật 1.037 ca;  29.156 lần xét nghiệm; 12.475 lần chụp Xquang;  11.132 lần siêu âm; 1.442 ca nội soi; 5.570 ca thủ thuật… Bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật cao và tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị, là bệnh viện huyện đầu tiên của tỉnh Hải Dương thực hiện mổ nội soi trong sản khoa và ngoại khoa như:  nội soi ruột thừa, chửa ngoài tử cung, u nang buồng trứng.

Song song đó, bệnh viện thực hiện cải cách thủ tục hành chính để giảm bớt  phiền hà cho người bệnh, nâng cao chất lượng công tác vệ sinh, cải thiện điều kiện ăn ở của bệnh nhân. Bố trí ghế chờ, quạt mát, ti vi, hướng dẫn chỉ đường tại nơi đón tiếp khám bệnh; thành lập tổ công tác xã hội đón tiếp, hướng dẫn người bệnh, lắp đặt phần mềm rút số tự động và áp dụng phần mềm trong quản lý KCB.

Ngoài ra, Ban giám đốc bệnh viện thường xuyên quan tâm giáo dục cán bộ thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong KCB. Người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện luôn nhận được những tình cảm chăm sóc, phục vụ tận tình của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ từ khâu tiếp đón ban đầu đến quá trình khám, điều trị. Những thắc mắc, quy trình khi bệnh nhân đến khám bệnh đều được cán bộ bệnh viện giải thích, hướng dẫn chu đáo, đặc biệt đối với người già và trẻ em, các đối tượng chính sách và người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ thực tế thấy,  nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, kiên quyết và hiệu quả, từ đơn vị KCB còn nhiều hạn chế, BVĐK Tứ Kỳ đã tạo được niềm tin của người dân bằng những việc làm thiết thực. Nhiều năm liền bệnh viện đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; năm 2017 được UBND tỉnh Hải Dương tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Tin rằng, với những nỗ lực không ngừng cùng sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, BVĐK Tứ Kỳ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác KCB và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

 

 

Sơn – Phi

Ý kiến của bạn