Các điểm bầu cử ở quận Long Biên sẵn sàng cho Ngày hội non sông

KTNT Ngày mai (23/5) là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại tất cả các điểm bầu cử trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội), mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất...

Sáng 22/5, phóng viên Kinh tế nông thôn có mặt tại một số địa điểm bầu cử ở quận Long Biên, ghi nhận công tác chuẩn bị cho Ngày hội non sông, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn.
 
dsc_4903.JPG
Điểm bầu cử số 1 phường Việt Hưng
 
Tại điểm bầu cử số 1, thuộc phường Việt Hưng, Chủ tịch UBND phường Việt Hưng Nguyễn Kim Ánh cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn của phường đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử chính thức, ngày 23/5.
dsc_4907.JPG
Công tác chuẩn bị cho ngày hội đã hoàn tất

 

 
Diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chính vì vậy, công tác bảo đảm phòng chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu. UBND phường đã có kế hoạch và lên phương án, triển khai đến tận các điểm bầu cử, đảm bảo các điểm bỏ phiếu đều phải được an toàn, an ninh trật tự và an toàn trong phòng chống dịch bệnh.
 
dsc_4935.JPG
Phóng viên trao đổi với thành viên tổ bầu cử

 

"Tại các điểm bỏ phiếu, trước khi cử tri vào thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, cử tri phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, sau đó vào nhận phiếu bầu và bỏ phiếu. Ngày mai (23/5), trong Lễ khai mạc, chúng tôi cũng hạn chế số lượng người tham gia, để bảo đảm công tác phòng chống dịch có hiệu quả", ông Anh nói.
 
dsc_4924.JPG
Tập tập dượt hướng dẫn cử tri thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh

 

Trao đổi với các thành viên của điểm bầu cử số 1, phường Việt Hưng, phóng viên Kinh tế nông thôn được biết, bắt đầu từ ngày 12/5, công tác chuẩn bị địa điểm bỏ phiếu được thực hiện. Sau khi tổ bầu cử được thành lập, chúng tôi khẩn trương làm các công tác dọn dẹp vệ sinh, công khai danh sách cử tri và danh sách các đại biểu ứng cử Quốc hội và HĐND các cấp, để cư tri thuận tiện trong việc nghiên cứu và lựa chọn để bầu.
 
Tổ trưởng tổ bầu cử số 1 cho biết, sáng nay toàn thể thành viên của tổ bầu cử sẽ tiến hành tập dượt công tác tổ chức, hướng dẫn cho cử tri đi bầu cử vào ngày mai. Cử tri và các thành viên của tổ bầu cử rất mong ngày bầu cử sẽ là ngày hội lớn, sẽ bầu ra những người có đức, có tài, tham gia vào Quốc hội và HĐND để gánh vác chung cho sự phát triển của đất nước, đại diện cho ý chí và quyền lợi của nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất.
dsc_4937.JPG
Điểm bỏ phiếu tại số 135 Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm

 

 
Tại điểm bầu cử ở địa chỉ số 135 phố Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, là địa điểm bỏ phiếu có sự tham gia của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Qua trao đổi với Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm Trần Hồng Việt được biết, công tác chuẩn bị bầu cử ở các điểm bầu cử trên địa bàn phường đã hoàn tất, riêng tại điểm bầu cử này phải tăng cường thêm lực lượng an ninh, lực lượng tự quản của phường để bảo vệ thật tốt, không để xảy ra bất cứ sự việc nào đáng tiếc.
 
dsc_4940.JPG
Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm Trần Hồng Việt chỉ đạo công tác khử khuẩn khu vực bỏ phiếu.
Về công tác chuẩn bị cho điểm bầu cử tại số 135 Nguyễn Văn Cừ, ông Việt cho biết: "Y tế phường vừa phun khử khuẩn toàn bộ bên trong và ngoài khu vực bỏ phiếu. Ngày mai mọi cử tri khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại đây đều phải thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mọi người khi tham gia đều phải được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế trước khi bỏ phiếu".
 
dsc_4946.JPG
Hoàn tất công tác chuẩn bị

 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Luyện, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề, cho biết: Trên địa bàn phường có 12 khu vực bỏ phiếu. Tùy tình hình của khu vực bỏ phiếu, phường xác định rõ lực lượng tham gia, từ đó xây dựng các bước thực hiện phù hợp trước, trong và sau ngày bầu cử; trọng tâm là thực hiện 5K (Khẩu trang, khử khuẩn, giãn cách, không tập trung và khai báo y tế). Đối với các trường hợp cách ly tại nhà hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà, phường cũng có phương án đảm bảo quyền, nghĩa vụ công dân, đồng thời  bảo an toàn cho những người tham gia công tác bầu cử.
bd1.jpg
UBND phường Bồ Đề kiểm tra khu vực bầu cử tại Đoàn tiếp viên hàng không.
 
Nhằm tuyên truyền cho nhân dân biết và thực hiện phương án phòng chống dịch bệnh Covid -19 khi tham gia bầu cử, Ban chỉ đạo phường ã chỉ đạo niêm yết các phương án được phê duyệt tại 100% khu vực bầu cử; in 12 pa-nơ, phát hành 12 đĩa tuyên truyền, hướng dẫn cử tri thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 khi tham gia bỏ phiếu.
bd2.jpg
Phun khử khuẩn tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Bồ Đề.
 
"Cùng với việc phòng chống dịch bệnh Covid -19, phường bàn giao các trang thiết bị, dụng cụ y tế và phun khử khuẩn cho từng khu vực bỏ phiếu trong ngày 20 -21/5/2021. Đồng thời hướng dẫn các lực lượng tham gia công tác bầu cử thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19;  triển khai lực lượng đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ tại các khu vực bỏ phiếu", ông Luyện nói.
 
Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa sẽ diễn ra ngày hội lớn của dân tộc, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, MTTQVN, cử tri sẽ lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, để lãnh đạo và xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Bác.
 
 
 
(Bài viết tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQCP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)
 
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn