Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh

KTNT Hôm nay (24/1), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ TNXP toàn quốc và Khu mộ 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu tuất, Chủ tịch Quốc hội đã thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình thân nhân liệt nữ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và 20 gia đình chính sách huyện Can Lộc. Chủ tịch Quốc hội chúc các gia đình chính sách đón năm mới sung túc, hạnh phúc, an lành; tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, động viên con cháu cùng đoàn kết, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, hộ nghèo và nói chuyện với cán bộ, nhân dân thôn Thượng Hải, xã Thạch Hải (Thạch Hà).

Nói chuyện tại thôn Thượng Hải, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ những khó khăn, hệ lụy mà nhân dân ở đây cũng như các xã vùng bị ảnh hưởng dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê gánh chịu trong thời gian qua.

Chia sẻ với những khó khăn của người dân địa phương, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đã được báo cáo về việc tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Chính phủ đề nghị xin dừng dự án mỏ sắt Thạch Khê trên địa bàn.

Khẳng định thế mạnh phát triển du lịch biển của địa phương, Chủ tịch Quốc hội mong muốn bà con trên địa bàn tin tưởng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng chung sức, đồng lòng với chính quyền địa phương vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất dần nâng cao mức sống. 

Ông Nguyễn Trung Chiến, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Hải đã cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã về thăm và chúc Tết. Đồng thời, mong muốn Nhà nước hỗ trợ mở rộng con đường trong thôn Thượng Hải, tạo nguồn nước sạch và mương tiêu úng để sản xuất nông nghiệp.

Trà Giang

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn