Công an quận Hà Đông (Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của phóng viên bị dọa giết

KTNT Mới đây, anh L.T.Đ, phóng viên báo Kinh tế và Đô thị đã gửi đơn đến Công an quận Hà Đông (Hà Nội) trình báo về việc bị một người tự xưng là "xã hội đen" (ở Hải Phòng) lăng mạ, chửi bới và dọa giết cả nhà.

Công an quận Hà Đông vừa tiếp nhận đơn trình báo của anh L.T.Đ, phóng viên báo Kinh tế và Đô thị về việc bị một người tự xưng là "xã hội đen" (ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) lăng mạ, chửi bới và doạ giết cả gia đình sau khi đăng bài về bãi xe không phép.
 
Theo đơn trình báo của L.T.Đ, anh thực hiện bài viết tại quận Hà Đông: Hàng nghìn mét vuông đất bị “chiếm dụng” làm bãi trông giữ ô tô ở Yên Nghĩa, phản ánh về tình trạng Công ty TNHH Ô tô Việt Anh “mượn” tạm khu đất trống cạnh bến xe Yên Nghĩa (rộng hàng nghìn mét vuông) do chính quyền địa phương quản lý, sau đó tự ý quây tôn, lập chốt bảo vệ để trông giữ ô tô…
 
Tuy nhiên, vào hồi 21 giờ 43 ngày 15/6, một người qua số máy 0965332598 gọi cho anh L.T.Đ tự xưng tên là Công (SN 1995, ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng). Người này liên tục chửi bậy và nói đang từ Hải Phòng lên tìm để giết cả gia đình anh Đ..
do-thi.jpg
Hàng nghìn mét vuông đất bị chiếm làm bãi trông giữ ô tô ở Yên Nghĩa (Ảnh vệ tinh).
Khi phóng viên Đ. hỏi vì sao lại dọa giết và biết số điện thoại của anh thì người gọi nói về việc phóng viên đã viết bài về "ông anh của tao" và đụng vào "chỗ làm ăn của anh tao".
 
Trong cuộc gọi, người này có nói rằng anh của mình là lãnh đạo ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông... Trong đêm 15/6, Công gọi điện nhiều lần để đe dọa giết cả nhà phóng viên L.T.Đ.
 
Về việc liên quan đến phường Yên Nghĩa, trong đơn trình bày của phóng viên Đ. với cơ quan công an, Hội Nhà báo Việt Nam… thì mới đây khi thực hiện bài phản ánh về bãi xe không phép, phóng viên có đến UBND phường Yên Nghĩa thu thập tài liệu (hồ sơ, công văn liên quan khu đất) và phỏng vấn trực tiếp ông Nguyễn Bá Tiến, Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa...
 
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.
 
 
 
 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn