Đắk Nông: Triệt phá đường dây làm tiền giả quy mô lớn

KTNT Đường dây “Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả” với số lượng tiền giả gần 2 tỷ đồng cùng việc sản xuất một cách tinh vi vừa bị Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Cục An ninh điều tra – Bộ Công an, Công an TP.Hồ Chí Minh triệt phá.

Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết, mức độ của vụ án này cơ quan xác định đặc biệt nghiêm trọng, sản xuất với quy mô lớn và thứ 2 nữa là tự làm ra, và cái thứ 3 nữa mà chúng tôi chứng minh được là từ chỗ làm đến nơi tiêu thụ là 5 địa bàn.
 
Còn Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, cho hay, phương thức giao dịch của vụ án này rất tinh vi, chúng mở các tài khoản của ngân hàng và các tài khoản momo, khi nhận được đơn đặt hàng, chúng mới tổ chức sản xuất theo số lượng.
 
Đến nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt 6 đối tượng liên quan và tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.
 
Ngày 23/7, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã công bố thư khen của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an đối với Công an tỉnh Đắk Nông và thưởng nóng cho Công an huyện Đắk G’long, Phòng An ninh điều tra.
 
 
Trước đó, ngày 20/12/2018, sau khi phát hiện Ngô Nguyễn Trung Hiếu (SN 1999, ngụ huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) dùng 2 tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng để giao dịch hàng hóa, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã thụ lý điều tra và bắt Nguyễn Ngọc Quang Đăng (ngụ TP.Hồ Chí Minh - người cung cấp tiền cho Hiếu).
 
Nhận thấy sự phức tạp của vụ án và các đối tượng đã sản xuất tiền giả rất tinh vi nên Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.
 
Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt Nguyễn Đức Huy (ngụ phường 5, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh - là đối tượng chuyên làm tiền giả, có 02 tiền án về tội cướp tài sản, nghiện ma túy, nhiễm HIV). Lực lượng Công an đã thu giữ được các phương tiện dùng để sản xuất tiền giả và thu nhiều tang vật tiền giả được sản xuất một cách tinh vi.
 
Khám xét nơi ở của Huy, Công an tỉnh Đắk Nông đã thu giữ các dụng cụ để làm tiền giả, 78 tờ tiền polymer giả mệnh giá 500 ngàn đồng, 01 khẩu súng bắn điện và nhiều thẻ ATM dùng để giao dịch, mua bán tiền giả.
 
Ngay sau đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành thực nghiệm điều tra quá trình làm tiền giả đối với Nguyễn Đức Huy cùng chứng kiến của đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các đơn vị liên quan./.
 
 
 

Quốc Hùng - Hòa Duy

Ý kiến của bạn