Đắk Nông xử phạt quầy thuốc 10 triệu đồng vì tự bán thuốc... cho bệnh nhân Covid-19

KTNT Một quầy thuốc tây ở tỉnh Đắk Nông bị phạt 10 triệu đồng vì đã bán thuốc điều trị các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, khó thở cho bệnh nhân mắc Covid-19 nhưng không thông báo họ tên, địa chỉ cư trú, số điện thoại của người bệnh cho cơ quan y tế.

Thanh tra Sở Y tế Đắk Nông cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với bà Trần Thị Thu Huyền, trú tại thôn 10, xã Trường Xuân (huyện Đắk Song), và xử phạt 10 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 4/10, quầy thuốc Thu Huyền do bà Trần Thị Thu Huyền phụ trách chuyên môn đã có hành vi vi phạm hành chính không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cụ thể, quầy thuốc này đã bán thuốc điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc có các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, khó thở cho H.M.G (bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 800 của tỉnh).

Thế nhưng, sau đó, quầy thuốc không thông báo họ tên, địa chỉ cư trú, số điện thoại của người bệnh cho cơ quan y tế trên địa bàn hoặc tới đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Sở Y tế Đắk Nông về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở bán lẻ thuốc mà cơ sở đã ký cam kết thực hiện ngày 29/9.

Đông Quân

Ý kiến của bạn