Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện, bắt giữ nhiều công dân nhập cảnh trái phép

KTNT Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc - Hà Giang) phát hiện, tạm giữ nhiều công dân nhập cảnh trái phép.

Từ ngày 6 – 12/1, Đồn Biên phòng Xín Cái liên tiếp phát hiện, bắt giữ 7 vụ nhập cảnh trái phép, bao gồm 17 công dân nhập cảnh từ Trung Quốc vào khu vực các mốc 450, 456, 457, 464, 465 thuộc thôn Mỏ Phàng và Xín Phìn Chư, xã Thượng Phùng.
lực-lượng-chức-năng-lấy-lời-khai-các-công-dân.jpg
Lực lượng chức năng lấy lời khai các công dân.
Được biết, tại khu vực mốc 450 thuộc địa bàn thôn Mỏ Phàng, đơn vị đã làm thủ tục tiếp nhận tiếp nhận 9 công dân do Đồn Biên cảnh Điền Bồng, Cục Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trao trả.
 
Ngay sau khi tiếp nhận và bắt giữ, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phun khử khuẩn hành lý, đo thân nhiệt, hoàn thành các thủ tục pháp lý và bàn giao số công dân trên cho khu cách ly tập trung tại xã Thượng Phùng.
 
Có thể nói, việc nhập cảnh trái phép từ lâu đã trở thành một vấn nạn được quan tâm hàng đầu, bởi lẽ, nó xâm phạm đến an ninh và trật tự xã hội của mỗi quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, tại thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát và gây ra hàng loạt những thiệt hại nghiêm trọng về sức khỏe, tính mạng và kinh tế, các quốc gia đã có những chính sách hạn chế việc xuất - nhập cảnh giữa các quốc gia để giảm thiểu thiệt hại.
 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn