Hà Nam cho người ngước ngoài cư trú bất hợp pháp bị phạt 1,25 triệu đồng

KTNT Ông N.Đ.V bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính về hành vi “Cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo tạm trú theo quy định” với số tiền phạt là 1.250.000 VNĐ.

Qua công tác nắm tình hình, quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài tại địa phương, Phòng An ninh đối ngoại - Công an tỉnh Hà Nam mới đây đã phát hiện ông N.Đ.V, sinh năm 1975, địa chỉ tại tổ dân phố Ninh Lão, phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên cho 1 người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc tạm trú tại nhà từ ngày 12-21/5/2021 nhưng không khai báo tạm trú theo quy định.
 
 Ông N.Đ.V tại cơ quan Công an

 

Người quốc tịch Trung Quốc này được Công ty TNHH thương mại xuất khẩu Việt Thịnh Việt Nam, địa chỉ tại xã Đại Nguyên, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội bảo lãnh nhập cảnh ngày 21/4/2021 qua cửa khẩu Lào Cai, cách ly tại Lào Cai từ ngày 21/4-11/5, sau đó được Công ty TNHH thương mại xuất khẩu Việt Thịnh Việt Nam thuê nhà ông N.Đ.V để ở từ ngày 12/5.
 
Tuy nhiên, ông N.Đ.V không thực hiện trách nhiệm khai báo tạm trú cho người nước ngoài theo quy định. Phòng An ninh đối ngoại đã phối hợp với Công an thị xã Duy Tiên xử phạt hành chính đối với ông N.Đ.V về hành vi “Cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo tạm trú theo quy định” với số tiền phạt là 1.250.000 VNĐ.
 
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn