Hà Nam: Sập mỏ đá tại thị trấn Kiện Khê, hai người tử vong

KTNT Trong lúc khoan hố để nhồi thuốc nổ, mỏ đá của Công ty CP khai thác chế biến khoáng sản Thông Đạt tại thị trấn Kiện Khê (Thanh Liêm - Hà Nam) bất ngờ bị sập làm 2 người tử vong.

Thông tin ban đầu được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 25/3/2020 tại mỏ đá của Công ty CP khai thác chế biến khoáng sản Thông Đạt, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
 
Sự việc đau lòng xảy ra trong khi những người thợ đang khoan hố để nhồi thuốc nổ để khai thác đá thì bất ngờ mỏ đá bị sập khiến các lao động ngã xuống và bị đá đè tử vong tại chỗ.
 
Trao đổi với  PV, ông Dương Mạnh Quyết, quyền Chủ tịch UBND thị trấn Kiện Khê xác nhận sự việc và cho biết: “Theo thông tin ban đầu thị trấn nắm được là có 2 người tử vong trong vụ sập mỏ đá. Còn cụ thể số người tử vong còn tăng nữa hay không thì phải nhờ phía Công an huyện Thanh Liêm cung cấp”.
 

 Khu khai thác của Công ty cổ phần khai thác chế biến khoáng sản Thông Đạt tại thị trấn Kiện Khê(Thanh Liêm, Hà Nam)

 
Để có thông tin chính xác, phóng viên đã đến Công an huyện Thanh Liêm nhưng vẫn phải đợi đặt lịch làm việc.  
 
Trước vụ  tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn huyện Thanh Liêm, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam khẩn trương vào cuộc, kiểm tra làm rõ có hay không việc khai thác không đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như việc khai thác kiểu hàm ếch của doanh nghiệp có đúng theo giấy phép khai thác? Nếu doanh nghiệp làm sai, cần có chế tài xử lý thật nghiêm để làm gương cho đơn vị khác.
 
Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục tìm hiểu thông tin sự việc.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn