Hải Phòng: Bị dừng thi công, Công ty CP Nhựa Tiền Phong nói gì?

KTNT Sau khi bị UBND TP. Hải Phòng đề nghị tạm dừng thi công dự án đầu tư và xây dựng kho chứa hàng hóa, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã lên tiếng xác nhận.

Theo đó, khu đất rộng 2,2ha nằm tại khu Phấn Dũng (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) được Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong dự tính làm kho chứa hàng hóa. Tuy nhiên, khi một số thủ tục cần thiết chưa hoàn tất thì công ty đã san lấp, xây tường bao xung quanh, đường, sân và dần đi vào hoạt động.
Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phòng vừa xây dựng nhà kho, vừa hoàn tất các thủ tục.
Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phòng vừa xây dựng nhà kho, vừa hoàn tất các thủ tục.
Trả lời về vấn đề này với PV Báo Kinh tế nông thôn, đại diện công ty cho biết, do nhu cầu việc xây dựng và sử dụng kho chứa hàng mang tính cấp thiết nên doanh nghiệp vừa thực hiện dự án, vừa hoàn tất các thủ tục, dẫn đến những vi phạm trong quy định về quản lý đất đai, xây dựng và môi trường.
 
Khi PV hỏi về  vị trí, nguồn gốc khu đất rộng 2,2ha, vị đại diện trả lời, khu đất này nằm liền kề phía sau khu đất rộng khoảng 6ha (hiện đã xây dựng nhà máy), được cho là khu đất hạt nhân của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Trước đó, khu đất 2,2ha thuộc quyền sử dụng của Công ty XNK Đà Nẵng, năm 2015 giao trả cho TP. Hải Phòng theo sự vận động từ phía Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong.
 
Được biết, sau khi nhận được văn bản dừng thi công của UBND TP. Hải Phòng, hiện tại kho chứa hàng hóa của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã ngừng hoạt động, đồng thời sẽ hướng tới hoạt động trở lại khi hoàn tất đầy đủ các thủ tục cần thiết.
 
 
 

Phạm Nguyên - Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn