Hải Phòng: Có 2 tiền án, đối tượng tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản

KTNT Có 2 tiền án về tội Cưỡng dâm và Cướp tài sản, đối tượng Nguyễn Danh Lý tiếp tục “hứa chạy án, chạy việc" cho nhiều người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Danh Lý (SN: 1972, trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Danh Lý.
Đối tượng Nguyễn Danh Lý.
Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2018, Công an huyện Kiến Thụy nhận được nhiều đơn tố cáo của công dân bị Nguyễn Danh Lý lừa đảo chiếm đoạt tiền. Lý tự nhận có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo một số cơ quan tư pháp nên có khả năng “chạy án” và “chạy việc” vào ngành Công an. Tin lời Lý, nhiều người đã chuyển cho đối tượng hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng.
 
Cụ thể là trường hợp chị Nguyễn Thị H. (quê quán huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình). Đầu năm 2018, chị H. tin Lý, nên giới thiệu với bạn của mình đang có con là Công an nghĩa vụ sắp đến thời hạn ra quân.
 
Lý đã yêu cầu người này chuyển 800 triệu đồng để “lo” ở lại ngành Công an. Tuy nhiên đến thời điểm này việc không thành, số tiền 800 triệu đồng có nguy cơ mất trắng.
 
Cũng một trường hợp khác, Đinh Văn T. bị cơ quan Công an huyện Kiến Thụy khởi tố về các tội danh liên quan đến cờ bạc, bị tuyên phạt 21 tháng tù giam. Sau phiên tòa sơ thẩm, Lý gặp T. hứa lo “chạy” án giam thành án treo. Không chút nghi ngờ, T. đã đưa cho Lý 200 triệu đồng. Tại phiên phúc thẩm, T. vẫn bị tuyên y án.
 
Công an huyện Kiến Thụy đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn