Hải Phòng: Đề xuất chi 100 triệu Tết trồng cây do "yếu tố đặc thù"?!

KTNT Theo ông Phạm Văn Hiển - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP. Hải Phòng, việc đề xuất UBND TP. Hải Phòng chi 100 triệu đồng quản lý, chỉ đạo Tết trồng cây 2019 cho sở này là do “yếu tố đặc thù”?!

Sau khi thông tin việc UBND TP. Hải Phòng dự kiến chi 100 triệu đồng cho Sở NN&PTNT thành phố này để quản lý, chỉ đạo Tết trồng cây năm 2019, PV báo Kinh tế nông thôn đặt lịch với UBND TP. Hải Phòng, đơn vị ra văn bản kế hoạch Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi. Tuy nhiên, thay vì trả lời báo chí, UBND TP. Hải Phòng lại giao Sở NN&PTNT. Văn bản về đến Sở NN&PTNT, sở này lại giao cho Chi cục Kiểm lâm.
UBND TP. Hải Phòng dự kiến chi 100 triệu cho Sở NN&PTNT để quản lý, chỉ đạo tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019.
UBND TP. Hải Phòng dự kiến chi 100 triệu đồng cho Sở NN&PTNT để quản lý, chỉ đạo tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019.
Theo đó, PV đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Hiển, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm. Tại buổi làm việc, khi được hỏi việc Sở NN&PTNT được chi 100 triệu đồng quản lý, chỉ đạo Tết trồng cây nhưng trong khi đi làm, ngoài việc nhận lương thì khoản tiền phát sinh này có đúng quy định không?
 
Ông Hiển trả lời: "Tết trồng cây có tính đặc thù, cấp bách, có thể đi ngoài giờ, những ngày thứ 7, chủ nhật hoặc mùng 4 Tết, một số cán bộ phải đi các địa phương để chuẩn bị cho Tết trồng cây nên xét thấy có thể có một phần nào đấy cần thiết”.
 
Về việc dùng 100 triệu này để chi những khoản gì, ông Hiển cho biết: “Chi cục Kiểm lâm là đơn vị tham mưu cho sở lập kế hoạch Tết trồng cây, nhưng Chi cục chưa lập kế hoạch chi 100 triệu đồng đó. Công tác chuẩn bị cho việc trồng cây Tết, đi khảo sát các địa điểm trồng rồi nghiệm thu, chúng tôi cũng có làm, nhưng chưa nhận được đồng nào và cũng chưa chi khoản gì”.
 
Để làm rõ việc căn cứ vào đâu UBND TP. Hải Phòng chi cho Sở NN&PTNT 100 triệu đồng quản lý, chỉ đạo Tết trồng cây, ông Trần Huy Kiên, Phó Chánh văn phòng UBND TP. Hải Phòng, cho biết: “Để tôi kiểm tra lại văn bản, tôi không nhớ hết được văn bản, sau đó sẽ thông tin lại”.
 
Còn ông Vũ Bá Công, Phó giám đốc Sở NN&PTNT, cho biết: “Tôi sẽ yêu cầu, chỉ đạo giao anh Hiển nghiên cứu trả lời cơ quan báo chí".
 
Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn