Hải Phòng: Kêu “oan Thị Mầu” sau phản ánh của báo chí

KTNT Sau khi Báo Kinh tế nông thôn phản ánh một số vấn đề đất đai lớn tại TP. Hải Phòng, UBND thành phố này có văn bản kêu oan, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý báo, xử lý phóng viên, nhưng nội dung kêu oan, kiến nghị chẳng khác nào kêu “oan Thị Mầu”.

Theo đó, tháng 9/2018, Báo Kinh tế nông thôn thông tin phản ánh việc UBND TP. Hải Phòng chấp thuận vị trí, giá đất dự kiến cho dự án BT “giá bèo”. Văn bản chấp thuận vị trí đất, diện tích, giá trị đất dự kiến cho dự án này đã được UBND TP. Hải Phòng ban hành ngày 08/02/2018, tuy nhiên, văn bản UBND TP. Hải Phòng gửi các cơ quan chức năng lại khẳng định Báo Kinh tế nông thôn đưa tin chưa đúng.

Công trường thi công Dự án Khách sạn 5 sao Pullman, số 12 Trần Phú do Công ty TNHH Nhật Hạ làm chủ đầu tư
Công trường thi công Dự án Khách sạn 5 sao Pullman, số 12 Trần Phú do Công ty TNHH Nhật Hạ làm chủ đầu tư

Ngay lập tức, Báo Kinh tế nông thôn có văn bản gửi các cơ quan chức năng và phản hồi tới Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, trong đó nêu rõ những ý kiến, kiến nghị của UBND TP. Hải Phòng là đi ngược lại chính hệ thống văn bản liên quan đến dự án BT mà thành phố này đã ban hành.

Qua đó, Báo Kinh tế nông thôn khẳng định, việc báo đưa thông tin là khách quan, xây dựng, đồng thời đề nghị UBND TP. Hải Phòng công khai xin lỗi, nhưng đến nay, vẫn chưa thấy thành phố này hồi âm?!

Gần đây, Báo Kinh tế nông thôn phản ánh một số dấu hiệu vi phạm tại dự án Khách sạn 5 sao Pullman (số 12 Trần Phú - Trường THPT Trần Phú cũ) do Công ty TNHH Nhật Hạ làm chủ đầu tư thì UBND TP. Hải Phòng lại có văn bản gửi các cơ quan chức năng kêu oan, kiến nghị xử lý phóng viên...

Với tiền lệ kêu oan nhưng không oan của UBND TP. Hải Phòng, Báo Kinh tế nông thôn đề nghị thành phố này xem xét lại toàn bộ 2 vụ việc và có động thái phù hợp với văn bản kêu oan của mình theo các quy định của pháp luật, chứ không thể kiểu kêu “oan Thị Mầu” xong rồi đến lời xin lỗi cũng chưa xong.

 

 

Nhóm PVDHBB

Ý kiến của bạn