Hưng Yên: Bắt hai đối tượng trong đường dây tín dụng đen

KTNT Hai đối tượng trong một đường dây tín dụng đen núp bóng công ty tài chính tại Hưng Yên đã bị bắt giữ về hành vi ném chất thải bẩn vào nhà dân.

Theo đó, thông tin từ công an tỉnh Hưng Yên cho biết, hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Trọng Luân (SN 1995, trú tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) và Phạm Quốc Huy (SN 1993, trú tại Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải phòng).

 

Hai đối tượng Luân và Huy cùng tang vật tại cơ quan công an
Hai đối tượng Luân và Huy cùng tang vật tại cơ quan công an

Trước đó, đêm ngày 9/12, công an TP. Hưng Yên đã bắt quả tang Luân và Huy đang ném chất bẩn (dầu thải trộn với mắm tôm) vào nhà anh Nguyễn Văn Xuân (SN 1981, trú tại số nhà 130, đường Bạch Đằng, phường Minh Khai, TP. Hưng Yên) với mục đích đe dọa để đòi lại số tiền 65 triệu đồng mà anh Xuân vay.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận mỗi tháng kiếm được từ 6 đến 8 triệu đồng tiền lương từ công việc “đòi nợ thuê” này. Trường hợp không đòi được, các đối tượng sẽ dùng nhiều thủ đoạn như đe dọa, khống chế, đánh đập người vay để đòi tiền.

Được biết, Luân và Huy làm việc cho Trần Văn Pháp – đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen đã bị công an Hưng Yên bắt giữ hồi tháng 10/2018. Đây là đường dây cho vay với lãi xuất “cắt cổ” 180% một năm.

Hiện, vụ việc đang được công an TP. Hưng Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

 

Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn