Huyện Tân Châu (Tây Ninh): Cán bộ ngành tòa án gây phản cảm trước dân

KTNT Để thực hiện các vấn đề nghiệp vụ về một số vụ án trên địa bàn huyện Tân Châu, khi đến liên hệ làm việc, phóng viên đã ghi nhận được nhiều điều điều không thể chấp nhận.

Để thực hiện các vấn đề nghiệp vụ về một số vụ án trên địa bàn huyện Tân Châu (Tây Ninh), phóng viên đã đến tòa án nhân dân huyện Tân Châu để đăng ký tác nghiệp theo luật báo chí Việt Nam. Tuy nhiên, khi đến liên hệ làm việc, phóng viên đã ghi nhận được nhiều điều không thể chấp nhận.
 
 
Vậy theo lời nữ thẩm phán này thì TAND huyện Tân Châu không có văn phòng. Đây là chuyện rất nực cười. Nhưng khi tìm đến văn phòng của cơ quan này thì chúng tôi lại thấy không như lời của vị nữ thẩm phán trên vừa nói.
 
Vậy tại sao khi phóng viên tìm cách liên lạc mà cụ thể ở đây là cung cấp số điện thoại của chánh án TAND huyện Tân Châu thì liên tục bị từ chối với nhiều lý do khác nhau. Đây là cách ứng xử độc đoán, thiếu tế nhị. Một chánh án TAND huyện thì số điện thoại có cần bí mật như vậy không? Trong khi trên cả nước nhiều cơ quan đã công khai số điện thoại để nhận được phản ánh của người dân thì TAND huyện Tân Châu lại làm điều ngược lại.
 
Bên cạnh đó, trong quá trình tác nghiệp tại TAND huyện Tân Châu, phóng viên đã ghi lại được những hình ảnh rất phản cảm khi cán bộ của ngành Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân của huyện này trong giờ nghị án đã ngang nhiên phì phèo hút thuốc trước mặt rất nhiều nhân dân, cám bộ ngành Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân mua vé số trong giờ nghị án của phiên tòa tạo nên hình ảnh xấu về người cán bộ. Ngành tòa án tỉnh Tây Ninh cần có những chỉ đạo để hình ảnh cán bộ tòa án nhân dân huyện Tân Châu không đẹp trong mắt người dân./.


Ý kiến của bạn