Huyện Thanh Oai: Thi công cửa hàng xăng dầu Tam Hưng không phép?

KTNT Tổng công ty CP Đầu tư xuất - nhập khẩu xăng dầu Việt Nam (chủ đầu tư) thi công công trình cửa hàng xăng dầu xã Tam Hưng (Thanh Oai - Hà Nội) khi chưa được cấp phép xây dựng và đảm bảo PCCC?

Tại Quyết định số 2979/QĐ-UBND ngày 15/06/2019, UBND TP. Hà Nội cho phép Tổng công ty CP Đầu tư xuất - nhập khẩu xăng dầu Việt Nam chuyển mục đích 2.887m2 đất nông nghiệp tại thôn Song Khê (xã Tam Hưng) để thực hiện dự án cửa hàng xăng dầu Tam Hưng.

Quyết định nêu rõ, ngoài trách nhiệm phải kê khai nộp tiền thuê đất, bảo vệ và phát triển đất trồng lúa, chủ đầu tư còn phải liên hệ Sở Xây dựng TP. Hà Nội để xin giấy phép xây dựng và các thủ tục khác theo quy định.

Tuy nhiên, trong khi chưa hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý trên, chủ đầu tư đã ngang nhiên thi công dự án.

Được biết, trả lời vấn đề này với báo chí, ban đầu ông Lê Huy Chung, Chủ tịch UBND xã Tam Hưng, khẳng định, công trình đã được cấp phép. “Cả một dự án lớn như thế, nằm giữa mặt đường lớn như vậy, làm gì có chuyện không đầy đủ giấy tờ. Nếu chưa có giấy phép mà vẫn được xây thì liệu tôi còn mặt mũi nào ngồi vào ghế chủ tịch xã này nữa không?”, ông Chung nói.

dù-chưa-có-phép-nhưng-công-trình-đã-thi-công-rầm-rộ.jpg
Dù chưa có phép nhưng công trình đã được thi công.

Tuy nhiên, khi xem những tư liệu các phóng viên cung cấp, ông Hưng gọi cán bộ Thanh tra xây dựng xác minh lại thì mới thừa nhận: “UBND xã Tam Hưng mới chỉ nhận được văn bản “sao y” xác nhận UBND TP. Hà Nội đã giao cho Tổng công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu xăng dầu Việt Nam thực hiện dự án xây dựng cửa hàng xăng dầu tại xã này, thực tế chưa có giấy phép và các văn bản cần thiết khác”.

“Thú thật, xã đã yêu cầu dừng thi công công trình đó rồi”, ông Hưng thừa nhận và khẳng định, sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng sớm đình chỉ thi công.

 

Khoản 3, Điều 24, Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu:

Điều kiện đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu: phải “được thiết kế, xây dựng và có trang thiết bị theo đúng các quy định hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn cửa hàng bán lẻ xăng dầu, an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền”.

 

 

 

 

 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn