Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng khai thác 31m3 gỗ trái phép

KTNT Ngày 20/6, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Bàn Trung Nghĩa (30 tuổi, ngụ thôn 2, xã Lơ Ku, huyện Kbang) về hành vi vi phạm quy định về khai thác và bảo vệ rừng xảy ra tại tiểu khu 103, xã Kroong.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 6, trong quá trình tuần tra, lực lượng bảo vệ rừng thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Lơ Ku cùng kiểm lâm địa bàn phát hiện tại lô 6, khoảnh 8, tiểu khu 103, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Lơ Ku có nhiều cây gỗ bị khai thác trái phép nhưng không bắt được đối tượng vi phạm. Xác định đây là vụ phá rừng có quy mô lớn, đủ khởi tố hình sự nên lực lượng chức năng đã được báo cơ quan công an huyện để bố trí lực lượng mật phục, bắt đối tượng phá rừng.
12.jpg
Nơi phát hiện vụ việc. Ảnh: Ngọc Minh

Đến ngày 13/6, lực lượng bảo vệ rừng của công ty phối hợp với cơ quan chức năng của huyện như Hạt Kiểm lâm, Công an huyện đã bắt quả tang đối tượng Bàn Trung Nghĩa đang có hành vi khai thác gỗ trái phép tại vị trí lô 6, khoảnh 8, tiểu khu 103 nói trên.

1a.jpg
Đối tượng Nghĩa. Ảnh: Ngọc Minh

Qua đo đếm, xác định có tổng cộng 14 cây gỗ bị chặt hạ với khối lượng gỗ hơn 31m3 gỗ. Trong đó có 5 cây gỗ dổi, khối lượng hơn 24m3.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, đồng thời truy tìm các đối tượng liên quan.
 
 

Quốc Hùng - Ngọc Minh

Ý kiến của bạn