Lập 5 dự án ma, Tổng giám đốc Công ty Phát An Gia bị bắt

KTNT Công an đã phát hiện trong quá trình làm Tổng giám đốc Công ty Phát An Gia, Cường đã lập ra 5 dự án ma bán và thu tiền của người dân.

Ngày 27/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố và bắt giam đối tượng Hoàng Mạnh Cường (SN 1985, quê tỉnh Bình Phước) là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Phát An Gia có địa chỉ tại đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
 
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng nhận được đơn thư tố cáo tập thể của hàng chục người dân về việc bị lừa đảo sau khi mua dự án. Trong đó, có nạn nhân là bà N.A. (ngụ quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) cho biết bà này được Cường giới thiệu bán dự án khu dân cư Central House, tại quận 9 với lô đất diện tích 57,6m2 giá trị hơn 2 tỷ đồng. Ông Cường đã cam kết rằng mua dự án sẽ nhanh chóng thu lợi và yên tâm về pháp lý, vì tin lời công ty Phát An Gia nên bà này đã đóng trước số tiền 1 tỷ đồng.
khoi-to-vu-an-lua-dao-tai-cong-ty-bds-phat-an-gia.png
Khởi tố và bắt giam Hoàng Mạnh Cường - tổng giám đốc Công ty Phát An Gia

Theo bà N.A. trong hợp đồng giữa thể hiện, sau 210 ngày kể từ ngày ký hợp đọc đặt cọc thì hai bên sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, bà A. liên hệ làm thủ tục nhận nền đất thì phía ông Cường không thực hiện, phía công ty Phát An Gia đề nghị khách hàng ký hợp đồng thanh lý hợp đồng đặt cọc và hứa sẽ trả lại số tiền đã nhận của khách vào ngày 12/11/2019. Đến hẹn, bà A. lên nhận lại tiền thì điện thoại ông Cường không liên lạc được, công ty đóng cửa và các nhân viên đã nghỉ việc.

Nhận được đơn thư tố cáo, Công an TP. Hồ Chí Minh đã vào cuộc điều tra thì xác định, phía công ty Phát An Gia do ông Cường làm tổng giám đốc đã lập dự án ma ở quận 9 để lừa bán. Cụ thể các dự án được “vẽ” ra gồm: dự án khu dân cư Central House Đường 4; dự án khu dân cư Đường 8; dự án khu dân cư Trường Lưu; khu dân cư Long Phước (272 Trường Lưu) và dự án khu dân cư Võ Văn Hát.
 
Cường đã tự đặt tên dự án, lập bảng quảng cáo, bản vẽ phân thành hơn 190 nền đất để ký kết hợp đồng đặt cọc hứa chuyển nhượng và hứa nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; hợp đồng đặt cọc khu dân cư chuyển nhượng 91 nền đất cho 80 khách hàng, chiếm đoạt số tiền hơn 97 tỉ đồng.
 
Hành vi trên của Cường đã bị Công an TP. Hồ Chí Minh xác định là Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện vị tổng giám đốc trên đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 

Tấn Thành

Ý kiến của bạn