Long Biên: Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều làm vệ sinh chuẩn bị đón học sinh

KTNT Ngày 2/3, học sinh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội sẽ quay trở lại đi học bình thường. Nhà trường đã tổng vệ sinh, bảo đảm an toàn khi học sinh đi học.

Chúng tôi đến trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều (quận Long Biên, Hà Nội) vào đúng lúc các thầy, cô giáo của nhà trường đang làm vệ sinh phòng học, các phòng chức năng, phòng ăn, khuôn viên nhà trường để chuẩn bị đón các em học sinh quay trở lại đi học, sau một thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 dài ngày và do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 
vxt6.jpg
Các cô giáo trường Vũ Xuân Thiều đến trường dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh

 

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Phùng Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhận được thông tin từ các cấp lãnh đạo từ Thành phố, quận và Phòng giáo dục, ngày 2/3, các học sinh sẽ đi học trở lại. Không chỉ có phụ huynh mà giáo viên chúng tôi cũng rất vui mừng. 
 
"Vui vì được gặp lại các con, vui vì bệnh dịch đã được khống chế trên địa bàn Hà Nội của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi phải chuẩn bị tốt mọi công tác để đón các con quay trở lại học tập, trong một môi trường an toàn nhất", cô Phùng Thị Thu Hằng nói.
 
vxt3.jpg
Lau cẩn thận từ chiếc tủ.

 

"Và hôm nay, toàn thể các cán bộ, CNV và giáo viên nhà trường đều có mặt để tham gia buổi tổng vệ sinh nhà trường", cô Hằng cho biết thêm.
 
Không giấu nổi niềm vui mừng khi được đón các em học sinh quay trở lại trường để tiếp tục học tập, cô giáo trẻ Đặng Nhật Linh cho biết, nhớ trường, nhớ các con đến nao lòng anh ạ, sau khi được nhà trường thông báo đến làm vệ sinh, để chuẩn bị đón các con đi học, giáo viên chúng em vui lắm, chỉ mong sao dịch bệnh bị đẩy lùi để các con được đến trường.
 
vxt4.jpg
Lau cửa sổ cẩn thận

 

 
Còn cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường thì vui mừng nói: "Nhờ có nhiều biện pháp kiên quyết và cứng rắn của chính quyền các cấp, ý thức của mỗi người dân nên cuộc sống đã dần trở lại bình thường. Dù các con vẫn được các thầy, cô giáo dạy trực tuyến, nhưng được đến trường gặp gỡ bạn bè, thầy cô mới là điều hạnh phúc".
 
vxt7.jpg
Tủ đựng tài liệu của giáo viên cũng được lau kỹ càng
 
vxt9.jpg
Phòng học máy tính cũng được lau chùi rất kỹ càng.
vxt10.jpg
Lớp học đã sạch sẽ
vxt12.jpg
Phòng máy tính được sắp xếp gọn gàng.

 

 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn