Mậu Tuất 2018, Xuân thật vui!

KTNT Xuân Mậu Tuất - 2018 đang đến thật gần. Vậy là một Xuân mới đã lại về! Xuân về đem theo bao ước vọng tốt đẹp nhất cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi doanh nghiệp, mỗi địa phương và cả quốc gia.

Xin mở đầu bài viết bằng câu thơ đầu trong bài Thơ mừng năm mới Mậu Thân - 1968 của Bác viết 50 năm trước: “Năm qua thắng lợi vẻ vang”.

 

lap_xuan_2018_vao_ngay_nao.jpg

 

Câu thơ ấy vẫn thật đúng với hôm nay. Nói vậy vì, năm 2017 vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo cụ thể, sáng tạo, kiên quyết của Chính phủ cùng sự đồng thuận của toàn dân tộc, Việt Nam ta đã thu được những thành tựu rất quan trọng, tạo nên những mốc son, điểm sáng trên bản đồ thế giới và trên hành trình xây dựng nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Giống như 50 năm trước, Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân -1968 đã tạo nên diện mạo mới, bước ngoặt trong cuộc kháng chiến chống xâm lược Mỹ.

Nói tạo nên diện mạo mới, bước ngoặt mới, bởi 50 năm sau, những kết quả của năm 2017 cũng đã tạo nên diện mạo mới của nước Việt Nam yêu hòa bình, là đối tác có trách nhiệm, tạo nên bước ngoặt mới trong chỉ đạo điều hành của công cuộc dựng xây đất nước (sau 10 năm chúng ta mới lại hoàn thành ở cấp độ cao tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là số lượng doanh nghiệp thành lập mới và tốc độ tăng GDP. Vị thế, vai trò của Việt Nam sau APEC 2017 được cộng đồng quốc tế khẳng định, đánh giá cao. Công cuộc đấu tranh chống “giặc nội xâm” được triển khai sâu rộng,  kiên quyết đã mang lại niềm tin cho nhân dân). Đó là điểm tựa để chúng ta tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng mới, điều kỳ diệu mới của dân tộc, để 2018 này, đất nước ta, dân tộc ta chắc còn thắng to hơn. Điều đó không phải do chúng ta “tự đề cao mình” mà đã được Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu khi thăm Việt Nam ngay sau APEC 2017: “Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới,…”.

Nói 2018 đất nước chắc càng thắng to bởi ngay những ngày đầu năm mới 2018, công tác cán bộ, công tác “then chốt của then chốt” (lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 triển khai nhiệm vụ 2018) được Tổng Bí thư chỉ rõ và nhấn mạnh: “Tinh thần là chuẩn hoá và siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác cán bộ, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và tình hình mới đặt ra, giải phóng được nguồn lực, phát huy tiềm năng, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ ở mọi ngành, mọi cấp, mọi lĩnh vực”. Thực tế là, sự nghiêm túc trong xét xử vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại PVN và PVC đã chứng minh cho khẳng định “siết chặt kỷ luật, kỷ cương”.

Trên tinh thần “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, ngay từ những ngày đầu năm 2018, Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã làm việc với tất cả các bộ ngành và nhiều địa phương nhằm triển khai ngay những công việc của năm bản lề 2018. Tại các buổi làm việc, Thủ tướng chỉ rõ những nhiệm vụ cụ thể mà từng bộ ngành phải giải quyết. Đặc biệt là việc Thủ tướng giao Bộ Công Thương cắt giảm 50% các điều kiện kinh doanh không còn phù hợp. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên bước ngoặt trong xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, người lính xung kích trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước lớn mạnh.

Thật vui khi ngay những ngày đầu năm 2018, những ngày Xuân mới tràn về, dân tộc ta đón nhận niềm tin chiến thắng của đội tuyển U23 tại Giải vô địch bóng đá châu Á. Bằng sự nỗ lực, ý chí quyết chiến quyết thắng, với tài năng, trí tuệ và bản lĩnh, đội tuyển U23 đã khơi nguồn cảm hứng, đánh thức khát vọng, tạo dựng và củng cố niềm tin “chắc càng thắng to” cho mọi người dân Việt Nam trên hành trình xây dựng nước Việt Nam Dân giàu, Nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ.

Nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất 2018, những người làm báo Kinh tế nông thôn xin gửi tới bạn đọc, những nhà nông, nhà vườn, nhà khoa học, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, xã viên hợp tác xã lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong việc viết tiếp những điều kỳ diệu.

Xin nhắc lại phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 vừa qua: “Không có giấc mơ nào quá lớn lao; không có trở ngại nào quá vĩ đại. Và không có mong muốn nào của chúng ta về tương lai là nằm ngoài tầm với”. Nhắc điều này để thấy không có việc gì là không thể nếu chúng ta hành động sáng tạo.

Nguyễn Anh Tuấn

 

 

 


Ý kiến của bạn