Một cách xử lý dấu hiệu vi phạm hàng hoá của Cục Hải quan Hải Phòng

KTNT Yêu cầu PV cung cấp tên đơn vị có dấu hiệu vi phạm tập kết hàng hoá sau thông quan không được, quyền Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng niềm nở đồng ý cử cán bộ phối hợp kiểm tra. Tuy nhiên, khi PV chỉ địa điểm, cán bộ Cục này ngay lập tức từ chối.

Quyền Cục trưởng Nguyễn Duy Ngọc, Cục Hải quan Hải Phòng tại buổi làm việc với PV.
Quyền Cục trưởng Nguyễn Duy Ngọc, Cục Hải quan Hải Phòng, trong buổi làm việc với PV.
Báo Kinh tế nông thôn nhận được phản ánh một đơn vị có dấu hiệu tập kết hàng hoá trái quy định. Cụ thể, địa điểm này chưa được Tổng cục Hải quan cấp phép tập kết hàng sau thông quan với quy mô lớn, diễn ra trong thời gian dài.
 
Theo đó, PV đã liên hệ với Cục Hải quan Hải Phòng để đặt lịch làm việc. Sau nhiều ngày liên hệ, chiều 15/10, ông Nguyễn Duy Ngọc, quyền Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng tiếp PV. Tại buổi làm việc, ông Ngọc nhiều lần đề nghị PV cung cấp tên đơn vị có dấu hiệu trên, ông Ngọc nói PV cứ yên tâm cung cấp thông tin vì ông là lãnh đạo Cục, nhưng PV từ chối và nói thẳng do không tin tưởng.
 
Tiếp đó, ông Ngọc nói lan man sang các chuyện không đúng chủ đề, PV phải đề nghị ông Ngọc quay lại nội dung buổi làm việc, nghiêm túc đề nghị ông Ngọc chỉ đạo phối hợp. Ông Ngọc niềm nở đồng ý và sẽ cử cán bộ đi cùng PV vào ngay sáng hôm sau.
 
Theo hẹn, sáng hôm sau PV liên hệ qua điện thoại, ông Ngọc nói lát nữa sẽ có cán bộ liên hệ với PV để làm việc. Ít phút sau, ông Trịnh Kiên Cường, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ liên hệ với PV. Ông Cường nói ông Cường là cán bộ được ông Ngọc phân công để đi đến nơi tập kết hàng hoá. Khi đến địa điểm theo phản ánh, PV vừa chỉ địa điểm xong, ông Cường lập tức nói không đủ thẩm quyền, phải xác minh xem đơn vị này là đơn vị nào, phải xác minh kiểm tra thông tin trên và từ chối kiểm tra.
 
Với kết quả làm việc như trên, PV không lấy làm lạ trước cách hành xử của Cục Hải quan Hải Phòng kể từ khi PV làm việc với ông Ngọc và việc ông Ngọc cử Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ đi cùng.
 
Để chất vấn việc làm của Cục Hải quan Hải Phòng, PV gọi điện cho ông Ngọc để phản ánh nhưng ông Ngọc không nghe máy cũng không gọi lại.
 
 
 

Trường Sa

Ý kiến của bạn