Nam Định: Bắt được kẻ gian trộm dây trung tính của 13 trạm biến áp

KTNT Thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan Công an thành phố Nam Định đã bắt được kẻ gây ra 14 vụ cắt trộm dây trung tính trên các trạm biến áp đặt trên địa bàn thành phố.

Sau khi hàng loạt trạm biến áp của Điện lực thành phố Nam Định bị kẻ gian cắt trộm dây trung tính, Công an thành phố Nam Định đã xác lập chuyên án 719D để bắt đối tượng này. Điện lực tỉnh Nam Định cũng thành lập tổ tuần tra tại các điểm trạm biến áp trên địa bàn thành phố.

 Kẻ gian Phạm Văn Thành

Việc kẻ gian cắt dây trung tính ở các trạm biến áp gây sự cố mất điện khoảng 2 giờ đối với khoảng 5.000 hộ dân ở mỗi trạm bị mất dây trung tính, đồng thời đe doạ cháy nổ đối với trạm biến áp cũng như thiết bị điện của cơ quan, nhà dân trong phạm vi cấp điện.
 
Đến 3 giờ ngày 12/7, trong quá trình tuần tra, trinh sát của Công an thành phố Nam Định và tổ tuần tra của Điện lực Nam Định phát hiện, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Thành (30 tuổi), trú tại xóm Trung, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, đang thực hiện cắt trộm cáp trung tính tại Trạm biến áp đường Bái, thuộc phường Lộc Vượng.

 Tang vật của vụ án

Tại cơ quan công an, Phạm Văn Thành khai nhận chính là thủ phạm của toàn bộ 14 vụ cắt trộm cáp trung tính ở 13 trạm biến áp. Thành khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài, bản thân vốn từng học và làm cơ khí, biết dây cáp trung tính không có điện, nên nảy ra ý định đi cắt trộm cáp trung tính để bán dây đồng.
 
Từ ngày 4/7, Thành mua một kìm cách điện, 1 găng tay len cách điện và một dao rọc giấy rồi bắt xe khách đến thành phố Nam Định để tìm kiếm mục tiêu, đêm khuya tìm đến để hành động.
 
Đến thời điểm bị bắt, Thành đã cắt trộm được tổng số 91 kg cáp đồng từ 13 trạm biến áp. Số đồng này được Thành đem bán cho cửa hàng thu mua đồng nát của Đoàn Văn Ngẫu (43 tuổi) và Đoàn Thị Ngát (41 tuổi) ở 121 Trần Thái Tông, phường Thống Nhất, thành phố Nam Định.
 
Chiều 12/7, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng đối với Công an thành phố Nam Định về chiến công phá án nhanh, bắt “nóng” đối tượng cắt trộm dây cáp trung tính của hàng loạt trạm biến áp trên địa bàn. Giám đốc Công an tỉnh Nam Định quyết định "thưởng nóng" cho các đơn vị phá án 15 triệu đồng.

 Tang vật của vụ án tại cơ quan chức năng

Như Kinh tế nông thôn đã thông tin, từ ngày 8/7 đến nay, tại thành phố Nam Định  liên tiếp xảy ra 14 vụ trộm thiết bị điện với thủ đoạn giống nhau là kẻ trộm leo lên cột, cắt trộm dây cáp trung tính.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn