Phớt lờ lệnh "cấm", Cty Bê tông&XD Hải Dương vẫn ngang nhiên hoạt động

KTNT Mặc dù UBND TP. Hải Dương đã có thông báo về việc tạm dừng hoạt động trạm trộn bê tông xi măng trong mùa mưa lũ, thế nhưng, Công ty CP Bê tông và Xây dựng Hải Dương vẫn ngang nhiên hoạt động.

Sau khi báo Kinh tế nông thôn đăng tải loạt bài viết liên quan đến việc Công ty CP Bê tông và Xây dựng Hải Dương (tại Cảng Cống Câu, phường Hải Tân, TP. Hải Dương) gây ô nhiễm môi trường, ngày 16/7/2018, UBND TP. Hải Dương có Thông báo số 536/TB-UBND yêu cầu công ty này tạm dừng hoạt động trạm trộn bê tông xi măng trong mùa mưa lũ.

Phớt lờ lệnh
Trạm trộn bê tông của Cty cổ phần Bê tông và Xây dựng Hải Dương nằm tại bãi ngoài đê hữu sông Thái Bình thuộc phường Hải Tân, TP. Hải Dương.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, kể từ khi có lệnh "cấm" đến nay, công ty này vẫn ngang nhiên hoạt động sản xuất sản phẩm bê tông tươi để phục vụ các công trình trên địa bàn TP. Hải Dương.

Ngay sau khi phát hiện tình trạng này, PV đã thông tin tới UBND phường Hải Tân nhằm phối hợp, ghi nhận tình trạng sai phạm.

Phớt lờ lệnh Chỉ đạo của UBND TP. Hải Dương và phường Hải Tân về việc dừng ngay mọi hoạt động của trạm trộn bê tông thuộc Cty cổ phần Bê tông và Xây dựng Hải Dương.

 

Theo đó, ngày 23/7 vừa qua, UBND phường Hải Tân đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản về hành vi vi phạm hoạt động bến bãi trong mùa mưa lũ tại trạm trộn bê tông của Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Hải Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, trạm trộn bê tông xi măng của Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Hải Dương vẫn đang hoạt động sản xuất sản phẩm bê tông tươi.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Lương – Phó chủ tịch UBND phường Hải Tân cho biết, ngay sau khi phát hiện việc công ty vẫn chưa chấp hành theo chỉ đạo số 536/TB- UBND của UBND TP. Hải Dương và biên bản ngày 20/7 của UBND phường Hải Tân.  Ngày 26/7, UBND phường lại tiếp tục có Thông báo số 85/TB- UBND về việc yêu cầu Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Hải Dương dừng ngay mọi hoạt động của trạm trộn bê tông xi măng. "Nếu công ty này không nghiêm túc chấp hành theo nội dung thông báo thì UBND phường sẽ báo cáo các cấp để xử lý theo quy định của pháp luật” – ông Lương khẳng định.

 

 

Triều Dương

Ý kiến của bạn