Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 15 tháng 10 năm 2021 | 11:0

Phụ nữ PC Thừa Thiên - Huế tích cực trong công tác chuyên môn và hoạt động xã hội

Nhờ sự nỗ lực và nhận thức phù hợp với vai trò của mình trong xã hội hiện tại, nhiều phụ nữ của Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế (PC Thừa Thiên - Huế) đã thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn và các hoạt động xã hội.

Thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn

Công ty PC Thừa Thiên - Huế cho biết, cán bộ công nhân viên (CNCNV) nữ tham gia mọi hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty như: công tác hiện trường của các Đội sản xuất, giao dịch khách hàng, đến quản lý dự án, tài chính kế toán, văn phòng, nhân sự, chăm sóc sức khỏe người lao động, văn thư lưu trữ…

Trong đó, thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, nữ CBCNV PC Thừa Thiên - Huế đã có 05 ý tưởng về chuyển đổi số được đăng trên trang Facebook nội bộ “EVNCPC - Kết nối đồng nghiệp” và 01 đóng góp hoàn thiện chương trình dùng chung của EVN.

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty PC Thừa Thiên - Huế cho biết, trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, nhiều nữ nhân viên giao tiếp khách hàng của công ty đã gây dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng và đối tác. Tiêu biểu chị Diệu Hồng (nhân viên giao tiếp khách hàng tại Điện lực Nam Sông Hương) – người được nhiều khách hàng khen tặng và đã vinh dự được công ty khen thưởng trong công tác thực thi văn hóa doanh nghiệp.

 

Nữ CBCNV Công ty PC Thừa Thiên - Huế tham gia công tác trực tiếp tại hiện trường.
Nữ CBCNV Công ty PC Thừa Thiên - Huế tham gia công tác trực tiếp tại hiện trường.

 

Hiện tại, có 17/129 nữ CBCNV Công ty PC Thừa Thiên - Huế tham gia công tác trực tiếp tại hiện trường. Những người như: chị Cát Tường (Điện lực Hương Trà), chị Xuân Trang (Điện lực Phú Vang), chị Bích Ngọc (Điện lực Bắc Sông Hương), chị Thanh Thu (Điện lực Hương Thủy ), chị Thanh Xuân (Điện lực Nam Sông Hương)… đã cùng các đồng đội nam thực hiện tốt công việc được phân công tại các Tổ, Đội.

Công ty PC Thừa Thiên - Huế cho biết, trong 06 tháng đầu năm, toàn công ty đã có 19 nữ CBCNV được khen thưởng toàn diện trong công tác chuyên môn.

Tích cực tham gia phong trào và các hoạt động xã hội

Theo đó, Ban Nữ công Công ty PC Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức thăm hỏi và tặng quà các cháu khuyết tật, các cháu có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị và tại địa phương; tham gia trao tặng các thiết bị học tập cho Trung tâm dạy nghề và đào tạo việc làm cho người khuyết tật - 16 Thánh Gióng và Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình; vận động CBCNV trong đơn vị đóng góp ủng hộ quỹ của Quán cơm 5.000 (101A Hồ Đắc Di, TP. Huế)...

Trong công tác hiến máu tình nguyện, số lượng nữ CBCNV của công ty này tham gia ngày càng nhiều trong đó có những chị tham gia hiến máu 2 lần/năm.

 

Ban nữ công cùng Công đoàn thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng.
Ban nữ công cùng Công đoàn thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua Ban nữ công cùng Công đoàn Công ty thường xuyên thăm hỏi, phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng: mẹ Nguyễn Thị Nguyệt và mẹ Nguyễn Thị Thí tại xã Lộc An và xã Bình An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tham gia các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Ban nữ công đã kêu gọi CBCNV hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, nữ CBCNV đã ủng hộ 2 ngày lương cho Quỹ Covid-19, hỗ trợ bà con đồng hương Thừa Thiên - Huế tại TP. Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, nữ CBCNV công ty này đã tích cực pha chế nước sát khuẩn tay để cấp cho toàn thể người lao động trong đơn vị, tuyên truyền phòng dịch, vệ sinh phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động…

 

 

Nữ CBCNV Công ty PC Thừa Thiên - Huế tham gia các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Nữ CBCNV Công ty PC Thừa Thiên - Huế tham gia các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Chị Đoàn Thị Nga (người được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và EVNCPC khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch) cho biết, là Ủy viên Ban nữ công và là cán bộ y tế của Công ty PC Thừa Thiên - Huế, chị đã tự nguyện tham gia Tổ tư vấn Covid-19 của toàn Tập đoàn Điện lực. Từ ngày 23/08 đến nay chị được giao nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ 16 bệnh nhân là F0 ở Tổng Công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, thuộc EVN trong vùng dịch, đang điều trị.

 

 

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Top