Phú Yên: Chủ trại nuôi động vật hoang dã tử vong trong tư thế treo cổ

KTNT Trong lúc chờ kết luận bằng văn bản từ cơ quan chức năng giám định số lượng, chủng loại động vật hoang dã đã tạm giữ, thì ông Nguyễn Hữu Thọ đã tử vong.

Nguồn tin riêng từ Công an TX. Đông Hoà (Phú Yên) xác nhận, ông Nguyễn Hữu Thọ (SN 1974, ngụ xã Hoà Thành, TX.Đông Hoà) đã tử vong, nguyên nhân do ông này tự treo cổ tại trại nuôi nhốt động vật do ông làm chủ.
 
Trước đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, vào 1 giờ 30 ngày 2/10, Công an TX. Đông Hoà phối hợp với Hạt Kiểm lâm địa phương này kiểm tra hành chính trại chăn nuôi của ông Thọ. Lúc này, ông Lê Tấn Dũng (ngụ xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa) điều khiển xe mô tô vận chuyển 2 cá thể cầy bán cho ông Thọ, còn 1 cá thể rắn bán cho người khác.
1320201009_151048.jpg
1220201009_151048.jpg
Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ toàn bộ số động vật hoang dã này

 

Qua kiểm tra tại hiện trường khu vực trại chăn của của ông Thọ, lực lượng chức năng phát hiện khu vực này có 18 cá thể rắn, 1 cá thể khỉ, 11 cá thể rùa, 2 cá thể cầy, 7 cá thể hón, trong số cá thể này có một số cá thể thuộc loại quý hiếm có tên trong sách Đỏ, pháp luật nghiêm cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển, nuôi nhốt trái phép. Vào thời điểm kiểm tra, ông Thọ không cung cấp được những giấy tờ có liên quan đến việc nuôi, nhốt động vật nên lực lượng Công an đã tạm giữ toàn bộ số động vật hoang dã này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong lúc chờ kết luận bằng văn bản từ cơ quan chức năng giám định số lượng, chủng loại động vật hoang dã đã tạm giữ, thì chiều 9/10, người thân trong gia đình phát hiện ông Thọ đã chết trong tư thế treo cổ tại trại nuôi nhốt động vật./.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn