Quảng Nam: Xử phạt cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

KTNT Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa Quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân trú xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, với số tiền 12,5 triệu đồng.

Ngày 01/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoài Thu trú tại thôn Phước Hội, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn (Quảng Nam), với số tiền 12,5 triệu đồng. 
 
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật lên mạng xã hội
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

 

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu (SN 1976) bị phạt hành chính vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân có tên Hoai Thu Nguyen vào ngày 27/3/2020 với nội dung: “Quế Lâm đã cách ly 2 gđ rồi. Mới phát hiện hôm qua và có lẻ còn nữa t ạ. Tất cả nên tự cách ly ở gđ mình là tốt nhất. Ở quê hiện nay dân tứ phương đầy, k biết đâu mà né”, “ngày hôm qua mới phát hiện a ạ 2 trường hợp nam và nữ ở thôn thạch bích và tứ nhũ (thôn 1 và thôn 2) ở quế lâm. Địa phương đó giờ tất t tật đã đóng cửa”, “tứ nhủ có bé nào đi sg về và có dấu hiệu nó đến báo với anh sang ct và y tế đã đến nhà kta. Nhưng gđ tên gì ch quên mất. E gọi ai ở tứ nhủ để rõ hơn nhé”, “con bé nớ ở nghệ an về mà nó khai gian. Mấy người họ biết họ báo về huyện ns. Chị chưa rõ tên gì”, “gđ ông long quẹo ở nhu sơn. Con bé nớ tên nga. Ở nghệ an về”.
 
Quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Hoài Thu có hiệu lực từ ngày 01/4/2020 và số tiền phạt phải nộp vào Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Nam trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận quyết định.
 
Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, theo dõi, nắm bắt thông tin để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật dưới mọi hình thức trong địa bàn tỉnh theo quy định pháp luật.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn