Quảng Ngãi: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm hành chính về ATTP

KTNT Kết quả kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 của Đoàn Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính về ATTP 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ngày 29/5, tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ ngày 20/4 đến 15/5, Đoàn Kiểm tra vệ sinh ATTP tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện kiểm tra tại 34 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (gọi tắc là cơ sở thực phẩm).
 
Thực tế, 11 cơ sở thực phẩm đã ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; 23 cơ sở đã kiểm tra gồm: 08 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 13 cơ sở sản xuất thực phẩm, 02 cơ sở bếp ăn tập thể cung cấp suất ăn tại địa điểm khu vực cách ly để phòng chống dịch Covid-19.
 
Công tác quản lý an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều địa phương chưa triển khai tốt.
Công tác quản lý an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều địa phương chưa triển khai tốt.

 

Qua đó, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính về ATTP 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với tổng số tiền phạt 26 triệu đồng, gồm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm Trần Quốc Ca (5 triệu đồng), Ẩm thực yến sào Vạn Xuân (5 triệu đồng), Công ty TNHH MTV Muối Sahu (10 triệu đồng), Cơ sở chế biến đặc sản cá bống sông Trà Kim Hồng (6 triệu đồng).
 
Đoàn kiểm tra cũng đã lấy 12 mẫu thực phẩm để giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm gồm: 01 mẫu chả xiên que, 01mẫu chả thịt heo, 01 mẫu cá bống sông Trà, 04 mẫu nước mắm, 01 mẫu muối, 01 mẫu cơm cháy mở hành, 01 mẫu bột quế, 02 mẫu cà phê, xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, Mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả, 4/12 mẫu không đạt, cụ thể: 01 mẫu chả xiên que, 01 mẫu chả thịt heo sử dụng chất bảo quản Benzoat vượt mức quy định; 02 mẫu nước mắm hàm lượng Nitơ toàn phần thấp so với ghi nhãn sản phẩm.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn