Quảng Ninh: Doanh nghiệp vẫn nghễu nghện chở đất ra ngoài dự án

KTNT Sau khi Báo Kinh tế nông thôn phản ánh Công ty cổ phần Minh Phúc lấy đất núi Dự án Công viên nghĩa trang tại thị xã Quảng Yên đi bán với số lượng lớn, đến nay doanh nghiệp này vẫn nghễu nghện chở đất ra ngoài.

Bất chấp luật pháp

Dự án Công viên nghĩa trang thị xã Quảng Yên do Công ty cổ phần Minh Phúc (địa chỉ: số 1B đường 25, 10, thị trấn Núi Đèo, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng) thi công. Theo quy định, phần đất núi dư thừa trong quá trình thi công phải đưa đến điểm tập kết đánh giá khối lượng rồi mới được tận dụng, thanh lý. Tuy nhiên, tại bài báo trước, Báo Kinh tế nông thôn đã phản ánh Công ty cổ phần Minh Phúc đã lấy đất chở đi san lấp tại nhiều vị trí trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian dài.

Xe không che phủ bạt chở đất từ công trình công viên nghĩa trang đi san lấp mặt bằng
Xe không che phủ bạt chở đất từ công trình công viên nghĩa trang đi san lấp mặt bằng

Nghiêm trọng hơn, sau khi báo phản ánh, dư luận lên tiếng, nhưng theo ghi nhận của PV, chiều qua (ngày 21/12), đất núi từ trong dự án vẫn được công ty vận chuyển ra khỏi công trường. Cụ thể là các xe có BKS: 89C- 07701, 15C- 22384, 15C- 02209, 89C-10300, 14C- 15117, 14C- 14128, 15C-02792, 14C- 19381, 34C- 00878, 14C- 17768… Trong số này có nhiều xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải.

Cơ quan chức năng ở đâu?

Việc Công ty cổ phần Minh Phúc lấy đất núi tại dự án trong thời gian dài, xe cơi nới thùng chạy rầm rầm ngoài đường, trong khi lực lượng quản lý của thị xã Quảng Yên, thậm chí tỉnh Quảng Ninh, khá dày nhưng không phát hiện ra tình trạng này khiến dư luận đặt câu hỏi ngờ vực.

Xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá khổ quá tải chở đất ra khỏi công viên nghĩa trang đi san lấp mặt bằng trên địa bàn thị xã Quảng Yên
Xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá khổ quá tải chở đất ra khỏi công viên nghĩa trang đi san lấp mặt bằng trên địa bàn thị xã Quảng Yên

Một số người dân nói, dân chỉ đi xe máy không đội mũ, chở hàng cồng kềnh... thì gần như bị bắt giữ không sót, trong khi đó những chiếc xe ô tô to gấp hàng trăm lần xe máy, ăn cắp tài nguyên chạy nghễu nghện suốt ngày, bị nhiều cơ quan quản lý thì lại khó phát hiện! "Đúng là con voi thì lọt, con kiến thì không", một người dân thở dài nói.

Xe của doanh nghiệp nghễu nghện chở đất ra ngoài dự án
Xe của doanh nghiệp nghễu nghện chở đất ra ngoài dự án

Trước tình trạng trên, chưa rõ UBND tỉnh Quảng Ninh có chỉ đạo xem xét xử lý cơ quan quản lý, cán bộ liên quan thế nào trong vụ việc, nhưng cần có chỉ đạo chấm dứt ngay tình trạng lấy đất dự án chở ra ngoài của Công ty cổ phần Minh Phúc và xử lý công ty này theo quy định.

Đã đến lúc các cấp chính quyền, cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên không nên ngồi yên để Công ty cổ phần Minh Phúc hoành hành, đừng để người dân hiểu xây dựng Dự án Công viên nghĩa trang còn có nhiều mục đích khác.

 

 

 

Trịnh Tam Anh

Ý kiến của bạn