Quảng Ninh: Công an từ chối làm việc với PV khi xe quá khổ lộng hành

KTNT Khi PV đặt lịch về tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động rầm rộ, Công an thị xã Quảng Yên từ chối làm việc, bất chấp quy định của pháp luật.

Phần lớn những xe tải, xe ben chở đất đá phục vụ san lấp mặt bằng trên địa bàn thị xã Quảng Yên đã được cơi nới thành thùng. “Xe nguyên bản chưa được cơi nới, thùng xe  chỉ cao bằng một nửa so với cabin. Tuy nhiên, với nhu cầu bằng cách nào đó để vận chuyển được khối lượng vật liệu nhiều nhất, thì tất cả những xe này đều cơi nới thùng xe ít nhất bằng cabin hoặc cao hơn” - một người dân cho biết.
Xe quá tải cơ nới thành thùng lộng hành trên các tuyến đường.
Xe quá tải cơ nới thành thùng lộng hành trên các tuyến đường.
Theo một số người dân khác, nguyên nhân xuất hiện tình trạng xe quá khổ, quá tải là do thời gian gần đây trên địa bàn thị xã Quảng Yên có nhiều công trình san lấp mặt bằng nên lượng xe chở đất đá phục vụ công trình tăng đột biến so với trước đây. Nhiều lái xe phóng bạt mạng rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 
Bà Bùi thị Ng. (người dân) nói thêm, trước đây Quảng Yên nổi tiếng là thị xã xanh - sạch - đẹp. Tuy nhiên, những năm gần đây, xe tải chở đất chạy trên đường che phủ bạt không kín, đất đá rơi vãi làm cho đường bụi mù mịt, cuộc sống người dân bị đảo lộn, trẻ em mắc bệnh về đường hô hấp rất nhiều.
Xe quá khổ, quá tải chở đất phục vụ cho các dự án trên địa bàn TX. Quảng Yên, Quảng Ninh.
Xe quá khổ, quá tải chở đất phục vụ cho các dự án trên địa bàn TX. Quảng Yên, Quảng Ninh.
Theo quan sát của PV Báo Kinh tế nông thôn, tình trạng xe tải, xe ben cơi nới thành thùng diễn khá nhiều, thi nhau “hành hạ” những tuyến đường. Xe tải chở đất đá xuất phát từ một số địa điểm như công trường nghĩa trang do Công ty TNHH Minh Phúc làm chủ đầu tư. Xe chở đất đi ra từ công trường được gắn biển doanh nghiệp Linh Nga, không che phủ bạt kín, đường không tưới nước, toàn bộ xe đều được cơi nới thành thùng ngang bằng với cabin.
 
Ngoài ra, trên địa bàn phường Cộng Hòa, xã Sông Khoai, nút lên xuống cao tốc có hàng loạt các xe được gắn logo Nam Hải, Đức Hiền… chở đất có dấu hiệu cơi nới thành thùng, lái xe chạy với tốc độ rất nhanh.
 
Trước tình trạng trên, PV Báo Kinh tế nông thôn liên hệ đến Công an thị xã Quảng Yên. Tuy nhiên, đại diện Công an thị xã Quảng Yên đã từ chối làm việc cho dù PV đã cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật.
 
Ngay sau đó, PV đã liên hệ với Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh. Đại tá Lực cho biết, tình trạng xe quá khổ, quá tải đang được tỉnh làm mạnh. Khi PV phản ánh về việc Công an thị xã Quảng Yên từ chối trả lời về tình trạng xe quá khổ, quá tải nói trên, Đại tá Lực nói: “Có thể họ (Công an thị xã Quảng Yên - PV) không thích nhưng cũng phải chịu thôi”.
 
Đại tá Lực cũng khẳng định, khi PV liên hệ đến cơ quan Công an chỉ cần giấy giới thiệu do tòa soạn cung cấp hoặc thẻ Nhà báo là đủ điều kiện làm việc.
 
Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.
 
 
 

Tam Anh

Ý kiến của bạn