Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh im lặng trước việc trải áp phan dưới trời mưa

KTNT Phát hiện đơn vị thi công trải áp phan dưới trời mưa, phóng viên nhiều lần liên lạc với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và Chủ tịch UBND TP .Hạ Long nhưng đều không thấy phản hồi.

Công trình mở rộng QL 18 đoạn từ cầu Trắng phường Đại Yên đến ngã ba Hùng Thắng phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được nâng cấp từ khoảng giữa tháng 4/2018, với 10 làn đường, chiều dài khoảng 5 km, do UBND TP.Hạ Long làm chủ đầu tư.

Theo ghi nhận của phóng viên, khi đơn vị thi công đang thi công đến đoạn cầu Trắng phường Đại Yên (đoạn qua cầu cao tốc Hạ Long - Vân Đồn) và một đoạn khác trong dự án thì gặp mưa rào xối xả. Tuy nhiên, thay vì dừng lại, đơn vị thi công vẫn tiếp tục trải thảm áp phan mặc nước mưa dưới lòng đường.

Mặc trời mưa to, đơn vị thi công vẫn trải thảm áp phan
Mặc trời mưa to, đơn vị thi công vẫn trải thảm áp phan.

Ngoài làm rõ việc đơn vị thi công trải áp phan dưới trời mưa rào, phóng viên đề nghị cung cấp một số thông tin về dự án (tên dự án, đơn vị thi công, vốn đầu tư), ông Vũ Đức Cường, Phó ban quản lý Dự án công trình TP. Hạ Long nói không nhớ, đồng ý liên lạc lại sau.

Khi phóng viên liên lạc lại, ông Cường nói, về việc trải áp phan dưới trời mưa, đoạn ngã ba Hùng Thắng phường Hà Khẩu (cạnh cao tốc Vân Đồn – Hạ Long) đã cho cào lên rồi. Phóng viên hỏi, ngoài vị trí trên ra thì còn cào đoạn nào không? Ông Cường nói có cào mấy đoạn. Phóng viên tiếp tục hỏi đó là những đoạn nào? Ông Cường trả lời kiểu lấp liếm: “Cứ đoạn nào không đảm bảo an toàn thì cào lên”. Vừa nói xong câu trên, ông Cường tắt máy cái rụp khi chưa trả lời các câu còn lại. Phóng viên nhắn tin lại nhưng ông Cường không trả lời.

Phóng viên cũng đã liên lạc với ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP. Hạ Long về sự việc trên, ông Hà nói bận họp, có gì nhắn tin. Nhưng khi nhận được tin nhắn, ông Hà cũng không hồi âm mặc cho 2 cuộc điện thoại tiếp theo đổ chuông.

Trước đó, để làm rõ vấn đề, phóng viên liên lạc với ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Long cũng không nghe máy, phóng viên đã gọi 7 cuộc điện thoại và gửi 2 tin nhắn nhưng ông Long không trả lời.

Nói về sự việc trên, một lãnh đạo thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh cho biết, trải áp phan dưới trời mưa chắc chắn không có độ kết dính, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình.

Việc trải áp phan dưới trời mưa rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình có vốn đầu tư vài trăm tỷ, thậm chí đến hàng nghìn tỷ đồng, nhưng không hiểu sao lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP.Hạ Long đều phớt lờ?

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

 

 

Ngọc Phượng - Phạm Trang

Ý kiến của bạn